พจนานุกรมส่วนผสม / ผลลัพธ์การค้นหา

Hydrogenated Jojoba Oil

การจัดอันดับ: ดี
คุณประโยชน์ต่าง ๆ: การให้ความชุ่มชื้น
หมวดหมู่ทั้งหมด: สารให้ความชุ่มชื้น, ตัวเสริมประสิทธิภาพเนื้อสัมผัส

Hydrogenated Jojoba Oil โดยสังเขป

  • น้ำมันที่สกัดจากพืชโจโจ้บา ผ่านกระบวนการไฮโดรจิเนชันแบบควบคุม ส่งผลให้ได้แว็กซ์เนื้อนุ่ม
  • ทำหน้าที่เป็นอีมอลเลียนต์ ช่วยให้ผิวนุ่มและเพิ่มความชุ่มชื้น
  • คุณสมบัติแบบอ็อคคลูซีฟช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นไว้ในผิว
  • โจโจ้บาออกเสียงว่า “โฮ-โฮ-บา”

Hydrogenated Jojoba Oil คำอธิบาย

น้ำมันโจโจ้บาไฮโดรจีเนต (Hydrogenated jojoba oil) เป็นสารให้ความชุ่มชื้นที่ไม่มีน้ำหอม (non-fragrant emollient) ซึ่งมอบคุณสมบัติในการทำให้ผิวนุ่มและเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว ที่สำคัญ น้ำมันชนิดนี้ได้รับการยกย่องในด้านคุณสมบัติการเคลือบผิว (occlusive properties) ที่ช่วยลดการสูญเสียน้ำผ่านผิวหนัง (trans epidermal water loss) จึงช่วยเสริมสร้างความชุ่มชื้นให้กับผิว

น้ำมันโจโจ้บานี้สกัดจากพืช _Simmondsia chinensis_ และผ่านกระบวนการไฮโดรจีเนชัน (controlled hydrogenation) อย่างมีการควบคุม ส่งผลให้มีการจัดประเภททางเคมีเป็นแวกซ์ (wax)

น้ำมันโจโจ้บาถูกระบุว่าเป็นหนึ่งในน้ำมันพืชที่มีความเสถียรสูงที่สุดที่ใช้กันในปัจจุบัน พุ่มไม้ชนิดนี้มีถิ่นกำเนิดในทวีปอเมริกาเหนือ โดยมีชื่อเรียกท้องถิ่นหลากหลาย เช่น coffeeberry, gray box bush, wild hazel และ goat nut

ในปี 2008 คณะผู้เชี่ยวชาญ Cosmetic Ingredient Review Expert Panel ได้พิจารณาแล้วว่าน้ำมันโจโจ้บาไฮโดรจีเนตมีความปลอดภัย รายงานของพวกเขาได้ศึกษาผลิตภัณฑ์ดูแลส่วนบุคคลที่มีความเข้มข้นสูงสุดถึง 31% (โดยพบความเข้มข้นสูงสุดในลิปสติก ขณะที่สูตรดูแลผิวมักใช้ในปริมาณที่น้อยกว่า)

สำหรับการออกเสียง “jojoba” ให้ออกเสียงว่า “โฮ-โฮ-บา”
ช้อปส่วนผสมทั้งหมด

Hydrogenated Jojoba Oil แหล่งอ้างอิง

โพลิเมอร์, พฤษภาคม 2021, หน้า 1-22
วารสารวิทยาศาสตร์และการวิจัยทางเภสัชกรรม, มิถุนายน 2016, หน้า 381-388
การทบทวนส่วนผสมเครื่องสำอาง, กันยายน 2008, หน้า 1-37