พจนานุกรมส่วนผสม / ผลลัพธ์การค้นหา

Hydrogenated Castor Oil/Sebacic Acid Copolymer

การจัดอันดับ: ดี
หมวดหมู่ทั้งหมด: สารให้ความชุ่มชื้น

Hydrogenated Castor Oil/Sebacic Acid Copolymer โดยสังเขป

  • ทั้งสังเคราะห์และสกัดจากพืช
  • ในทางเคมี เป็นโอลิโกเอสเตอร์ หรือโพลิเมอร์สายสั้น
  • ใช้ในผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมเพื่อช่วยให้เกล็ดผมเรียบลื่น
  • มีคุณสมบัติยึดเกาะกับผิวและเส้นผมได้ดีเยี่ยม ช่วยป้องกันการสูญเสียความชุ่มชื้น

Hydrogenated Castor Oil/Sebacic Acid Copolymer คำอธิบาย

Hydrogenated castor oil/sebacic acid copolymer คือส่วนผสมที่ได้จากปฏิกิริยาเคมีระหว่าง hydrogenated (กึ่งของแข็ง) castor oil กับ sebacic acid ซึ่งเป็นกรดคาร์บอกซิลิกที่บางครั้งใช้เป็นสารปรับค่า pH ในผลิตภัณฑ์ดูแลผิว ส่วนผสมที่ได้จะมีคุณสมบัติเป็นอีมัลเลียนต์และช่วยให้ผิวและเส้นผมเรียบเนียนยาวนาน

โครงสร้างเฉพาะตัวของส่วนผสมนี้ช่วยเติมเต็มช่องว่างในบริเวณที่ผิวและเส้นผมได้รับความเสียหาย ส่งผลให้รู้สึกเรียบเนียนมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด นี่คือตัวอย่างของเทคโนโลยีโพลิเมอร์ที่ผสานส่วนผสมจากธรรมชาติและสังเคราะห์เข้าด้วยกันเพื่อสร้างสารประกอบใหม่

Hydrogenated castor oil/sebacic acid copolymer มักใช้ในปริมาณ 0.5-2% ในผลิตภัณฑ์ประเภท leave-on และสูงสุดถึง 5% ในผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมชนิดล้างออกที่ออกแบบมาเพื่อการฟื้นฟูอย่างเข้มข้น

ความปลอดภัยของ hydrogenated castor oil ได้รับการยืนยันแล้ว และแม้ว่ายังไม่มีการประเมินความปลอดภัยเฉพาะของ sebacic acid แต่ก็ยังไม่พบว่าเป็นปัญหาเมื่อใช้ในเครื่องสำอาง
ช้อปส่วนผสมทั้งหมด

Hydrogenated Castor Oil/Sebacic Acid Copolymer แหล่งอ้างอิง

วารสาร International Journal of Toxicology, Supplement 3, พฤษภาคม 2007, หน้า 31-77