พจนานุกรมส่วนผสม / ผลลัพธ์การค้นหา

Hexylene Glycol

การจัดอันดับ: ดี
หมวดหมู่ทั้งหมด: Solvent, ตัวเสริมประสิทธิภาพเนื้อสัมผัส

Hexylene Glycol โดยสังเขป

  • ตัวทำละลายที่ช่วยให้เนื้อสัมผัสของผลิตภัณฑ์ดูแลผิวเรียบลื่นและน่าใช้
  • คุณสมบัติลดความหนืดช่วยให้สามารถเจือจางสูตรที่มีความข้นหรือหนาได้
  • พบได้ในผลิตภัณฑ์ดูแลผิว ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม และเครื่องสำอางหลากหลายประเภท
  • ในรูปวัตถุดิบจะเป็นของเหลวใส
  • ได้รับการสนับสนุนโดยงานวิจัยหลายทศวรรษว่าเป็นส่วนผสมที่ปลอดภัย

Hexylene Glycol คำอธิบาย

เฮกซิลีนไกลคอล (Hexylene glycol) มีชื่อเสียงในด้านความสามารถในการละลายที่ยอดเยี่ยมในวัสดุหลากหลายชนิด และได้รับความนิยมในสูตรผลิตภัณฑ์ดูแลผิวเนื่องจากช่วยปรับปรุงเนื้อสัมผัสของผลิตภัณฑ์ เฮกซิลีนไกลคอลมีคุณสมบัติลดความหนืด ซึ่งช่วยให้สามารถทำให้สูตรที่มีความเข้มข้นหรือข้นหนืดสูงเจือจางลง และช่วยให้ผลิตภัณฑ์สามารถเกลี่ยได้อย่างเรียบเนียน งานวิจัยยังชี้ให้เห็นว่าเฮกซิลีนไกลคอลมีคุณสมบัติต้านจุลชีพอีกด้วย

นอกจากการใช้ในผลิตภัณฑ์ดูแลผิวแล้ว เฮกซิลีนไกลคอลยังถูกนำไปใช้ในผลิตภัณฑ์ความงามอื่น ๆ เช่น ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมและเครื่องสำอาง โดยสารนี้ยังมีชื่อทางเคมีว่า 2-Methyl-2,4-pentanediol ในรูปแบบวัตถุดิบ เฮกซิลีนไกลคอลจะเป็นของเหลวใส

เฮกซิลีนไกลคอลมักถูกใช้ร่วมในสูตรผสมสารกันเสียที่มีฟีโนซีเอทานอล (phenoxyethanol) เนื่องจากช่วยเสริมประสิทธิภาพของสารกันเสียชนิดนี้ ทำให้สามารถใช้ในปริมาณที่น้อยลง ซึ่งช่วยลดความเสี่ยงที่ผิวจะเกิดอาการระคายเคืองหรือไวต่อสาร

เฮกซิลีนไกลคอลได้รับการรับรองว่าเป็นส่วนผสมที่ปลอดภัยมาเป็นเวลาหลายสิบปี โดยมีรายงานการใช้ในผลิตภัณฑ์ดูแลส่วนบุคคลที่ความเข้มข้นสูงถึง 25% (แม้ว่าสูตรผลิตภัณฑ์ดูแลผิวส่วนใหญ่จะใช้ในปริมาณที่ต่ำกว่านี้มาก โดยเฉพาะในสูตรผสมสารกันเสีย)
ช้อปส่วนผสมทั้งหมด

Hexylene Glycol แหล่งอ้างอิง

Cosmetic Ingredient Review, มิถุนายน 2018, หน้า 1-73
Acta Dermato-Venereologica, มกราคม 1991, หน้า 148-150
Journal of the American College of Toxicology, 1985, หน้า 1-26