พจนานุกรมส่วนผสม / ผลลัพธ์การค้นหา

Hemp Seed Oil

การจัดอันดับ: ดีที่สุด
คุณประโยชน์ต่าง ๆ: การให้ความชุ่มชื้น, ต่อต้านริ้วรอย
หมวดหมู่ทั้งหมด: สารให้ความชุ่มชื้น, สารสกัดจากพืช, สารต้านอนุมูลอิสระ

Hemp Seed Oil คำอธิบาย

จากพืชกัญชง _Cannabis sativa_ เนื่องจากทั้งกัญชงและกัญชาจัดอยู่ในสกุล Cannabis จึงมักมีความเข้าใจผิดว่าทั้งสองชนิดมีคุณสมบัติคล้ายคลึงกัน ในเครื่องสำอาง น้ำมันเมล็ดกัญชงถูกใช้เป็นสารให้ความชุ่มชื้น (emollient) และช่วยเติมกรดไขมันโอเมก้าที่ผิวต้องการเพื่อฟื้นฟูตัวเองและเสริมความแข็งแรงของผิวให้ต้านทานการสูญเสียความชุ่มชื้นโดยเฉพาะ น้ำมันเมล็ดกัญชงมีกรดไขมันโอเมกา-3 ชนิดอัลฟา-ไลโนเลนิก (alpha-linolenic acid) และกรดไขมันโอเมกา-6 ชนิดไลโนเลอิก (linoleic acid) น้ำมันเมล็ดกัญชงยังมีฟอสโฟลิพิด (phospholipids) สเตอรอลจากพืช (plant sterols) กรดอะมิโน (amino acids) โดยเฉพาะอาร์จินีน (arginine) ในปริมาณสูง และยังเป็นแหล่งของวิตามินอี (vitamin E) ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระอีกด้วย อีกหนึ่งประโยชน์ของน้ำมันเมล็ดกัญชงคือดูเหมือนว่าจะช่วยเสริมประสิทธิภาพของ cannabidiol หรือที่รู้จักกันในชื่อ CBD ซึ่งน่าจะเกิดจากปฏิกิริยาระหว่างสารแคนนาบินอยด์ (cannabinoids) ในปริมาณเล็กน้อยที่มีอยู่ในน้ำมันเมล็ดกัญชงกับ cannabidiol บริสุทธิ์
ช้อปส่วนผสมทั้งหมด

Hemp Seed Oil แหล่งอ้างอิง

Frontiers in Plant Science, กุมภาพันธ์ 2019, ePublication
Journal of Pharmaceutical and Biomedical Analysis, กุมภาพันธ์ 2018, หน้า 532-540
Molecules, พฤษภาคม 2017, ePublication
Journal of Cosmetic Science, กรกฎาคม-สิงหาคม 2005, หน้า 227-251
Euphytica, มกราคม 2004, หน้า 65-74