พจนานุกรมส่วนผสม / ผลลัพธ์การค้นหา

Helianthus Annuus Seed Oil

การจัดอันดับ: ดีที่สุด
คุณประโยชน์ต่าง ๆ: ต่อต้านริ้วรอย, การให้ความชุ่มชื้น
หมวดหมู่ทั้งหมด: สารให้ความชุ่มชื้น, สารสกัดจากพืช, สารต้านอนุมูลอิสระ

Helianthus Annuus Seed Oil คำอธิบาย

น้ำมันเมล็ด _Helianthus annuus_ เป็นน้ำมันจากพืชที่ไม่ระเหยและไม่มีน้ำหอม สกัดจากดอกทานตะวัน ซึ่งถูกนำมาใช้เป็นสารให้ความชุ่มชื้น (emollient) ในเครื่องสำอาง น้ำมันเมล็ดนี้มีกรดไลโนเลอิก (linoleic acid) เฉลี่ยประมาณ 60% ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยเติมเต็ม เสริมความแข็งแรง และปลอบประโลมผิว นอกจากนี้ยังประกอบด้วยกรดไขมันที่เป็นประโยชน์ต่อผิวชนิดอื่น ๆ เช่น กรดโอเลอิก (oleic), กรดปาล์มมิติก (palmitic), กรดสเตียริก (stearic) และกรดโอเมก้า-3 ไลโนเลนิก (omega-3 linolenic acid) ในปริมาณเล็กน้อย

น้ำมันเมล็ด _Helianthus annuus_ มีประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับผิวแห้ง ขาดน้ำ หรือผิวที่ถูกทำร้ายจากสิ่งแวดล้อม เนื่องจากปริมาณกรดไลโนเลอิกที่สูงจะช่วยให้ผิวสามารถสังเคราะห์ไขมัน (lipids) ของตัวเองได้ดีขึ้น รวมถึงเซราไมด์ (ceramides) ซึ่งช่วยซ่อมแซมเกราะป้องกันผิวให้กลับมาแข็งแรง ส่งผลให้ผิวดูเรียบเนียนและมีสุขภาพดีขึ้น

น้ำมันเมล็ด _Helianthus annuus_ ยังมีคุณสมบัติช่วยปลอบประโลมผิวตามธรรมชาติ จึงสามารถช่วยลดอาการเครียดหรือระคายเคืองของผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ งานวิจัยเกี่ยวกับทารกที่มีภาวะผิวหนังอักเสบภูมิแพ้ (atopic dermatitis) ยังแสดงให้เห็นว่า น้ำมันดอกทานตะวันเมื่อใช้ทาผิว เป็นส่วนผสมที่สามารถใช้สลับกับยาสเตียรอยด์ทาผิวที่แพทย์มักสั่งจ่ายเพื่อควบคุมอาการของโรคผิวหนังชนิดนี้ได้
ช้อปส่วนผสมทั้งหมด

Helianthus Annuus Seed Oil แหล่งอ้างอิง

Pediatric Dermatology, สิงหาคม 2018, ePublication; และ มกราคม-กุมภาพันธ์ 2013, หน้า 42-50
Chemicke Zvesti, พฤษภาคม 2018, หน้า 2,607-2,615
International Journal of Molecular Sciences, ธันวาคม 2017, ePublication
Dermatology, ตุลาคม 2014, หน้า 230-239