พจนานุกรมส่วนผสม / ผลลัพธ์การค้นหา

Hedera Helix Extract

การจัดอันดับ: แย่
หมวดหมู่ทั้งหมด: สารก่อการระคายเคือง, สารสกัดจากพืช, สารต้านอนุมูลอิสระ

Hedera Helix Extract โดยสังเขป

  • รู้จักกันทั่วไปในชื่อสารสกัดจากไอวี่อังกฤษ
  • ประกอบด้วยไฟโตสเตอรอลและฟลาโวนอยด์
  • เป็นแหล่งของฟัลคารินอลซึ่งอาจก่อให้เกิดการระคายเคืองผิวหนัง
  • มีงานวิจัยแสดงให้เห็นว่ามีปฏิกิริยาแพ้ต่อเครื่องสำอางที่มีส่วนผสมนี้

Hedera Helix Extract คำอธิบาย

เฮเดรา เฮลิกซ์ (_Hedera helix_) หรือที่รู้จักกันทั่วไปในชื่อ English ivy เป็นพืชประเภทไม้เลื้อย มีถิ่นกำเนิดในเอเชียตะวันตกและเกือบทุกภูมิภาคของยุโรป

งานวิจัยพบว่า เช่นเดียวกับสารสกัดจากพืชส่วนใหญ่ สารสกัดจาก English ivy เป็นแหล่งของสารต้านอนุมูลอิสระ นอกจากนี้ การศึกษายังแสดงให้เห็นว่าสารสกัดนี้ (โดยเฉพาะที่ได้จากใบของพืช) มีฟลาโวนอยด์ เช่น เควอซิทิน (quercetin) และไฟโตสเตอรอล เช่น คอเลสเตอรอล (cholesterol) ที่ช่วยปรับสภาพผิว

อย่างไรก็ตาม ในอีกด้านหนึ่ง สารสกัดจาก English ivy ยังมีปริมาณสารฟัลคารินอล (falcarinol) สูง ซึ่งมีหลักฐานมากมายแสดงให้เห็นว่าสารนี้ก่อให้เกิดอาการแพ้บนผิวหนัง และบางครั้งอาจมีอาการคล้ายกับการสัมผัสต้น poison ivy

แม้ว่าจะสามารถกำจัดสารนี้ออกจากสารสกัด English ivy ได้ แต่ก็ยังมีงานวิจัยที่รายงานถึงปฏิกิริยาไม่พึงประสงค์ต่อเครื่องสำอางที่มี _Hedera helix_ เป็นส่วนผสม ดังนั้นจึงเป็นเรื่องยากที่จะทราบแน่ชัดว่าคุณจะได้รับอะไรเมื่อเห็นสารสกัด _Hedera helix_ อยู่ในฉลาก ด้วยเหตุผลนี้ เราขอแนะนำให้หลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมนี้ เนื่องจากมีแนวโน้มที่จะก่อให้เกิดอันตรายต่อผิวมากกว่าที่จะให้ประโยชน์ นอกจากนี้ยังมีสารสกัดจากธรรมชาติอื่น ๆ อีกหลายร้อยชนิดที่ช่วยดูแลผิวโดยไม่เสี่ยงต่อการระคายเคือง
ช้อปส่วนผสมทั้งหมด

Hedera Helix Extract แหล่งอ้างอิง

Farmacia, มกราคม 2017, หน้า 624-629
Meyler’s Side Effects of Drugs: The International Encyclopedia of Adverse Drug Reactions and Interactions: ฉบับที่สิบหก, 2016, บรรณาธิการบริหาร J.K. Aronson, หน้า 668
Contact Dermatitis, เมษายน 2015, หน้า 193-205 และ กรกฎาคม 1987, หน้า 1-9
Hautzart, ตุลาคม 2003, หน้า 966-969