พจนานุกรมส่วนผสม / ผลลัพธ์การค้นหา

Grape Seed Oil

การจัดอันดับ: ดีที่สุด
คุณประโยชน์ต่าง ๆ: ต่อต้านริ้วรอย, การให้ความชุ่มชื้น
หมวดหมู่ทั้งหมด: สารต้านอนุมูลอิสระ, สารให้ความชุ่มชื้น, สารสกัดจากพืช

Grape Seed Oil โดยสังเขป

  • น้ำมันจากพืชที่ช่วยปลอบประโลมผิวและปราศจากน้ำหอม
  • เสริมสร้างเกราะปกป้องผิวด้วยกรดไขมัน
  • อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยคงความอ่อนเยาว์
  • มอบความชุ่มชื้นและช่วยให้ผิวนุ่มนวล

Grape Seed Oil คำอธิบาย

น้ำมันเมล็ดองุ่นเป็นน้ำมันที่อ่อนโยน ไม่มีกลิ่นหอม สกัดจากเมล็ดองุ่น อุดมไปด้วยกรดไขมันที่เป็นประโยชน์ (ส่วนใหญ่เป็นประเภทไขมันไม่อิ่มตัวเชิงซ้อน) ซึ่งช่วยบำรุงและเสริมสร้างสุขภาพของเกราะปกป้องผิว สารต้านอนุมูลอิสระในน้ำมันเมล็ดองุ่นยังมอบคุณสมบัติต้านริ้วรอยและปกป้องผิวในหลากหลายรูปแบบ

น้ำมันชนิดนี้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผิวแห้ง ด้วยคุณสมบัติเป็นอีมัลเลียนท์ จึงช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและทำให้ผิวนุ่มนวล เนื่องจากมีปริมาณไขมันอิ่มตัวต่ำ จึงมีเนื้อสัมผัสบางเบาและไม่เหนอะหนะเมื่อเทียบกับน้ำมันที่มีไขมันอิ่มตัวสูง เช่น น้ำมันมะพร้าว อีกข้อดีหนึ่งคือ ระดับไขมันอิ่มตัวที่ต่ำกว่าทำให้มีโอกาสอุดตันรูขุมน้ำน้อยลง

ในด้านความยั่งยืน น้ำมันเมล็ดองุ่นสามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้ในฐานะผลพลอยได้จากอุตสาหกรรมการผลิตไวน์ ซึ่งช่วยลดของเสียโดยนำเมล็ดองุ่นที่ถูกทิ้งมาสกัดเป็นน้ำมัน

คณะผู้เชี่ยวชาญ Cosmetic Ingredient Review (CIR) ได้สรุปว่าน้ำมันเมล็ดองุ่นมีความปลอดภัยสำหรับใช้ในเครื่องสำอางในทุกปริมาณ

น้ำมันเมล็ดองุ่นอาจถูกระบุด้วยชื่อภาษาละติน/INCI ว่า _Vitis vinifera_ (grape) seed oil โดยผู้ผลิตบางรายอาจเลือกใช้การสะกดแบบอื่นว่า grapeseed oil
ช้อปส่วนผสมทั้งหมด

Grape Seed Oil แหล่งอ้างอิง

สภาผลิตภัณฑ์ดูแลส่วนบุคคล, เข้าถึงเมื่อสิงหาคม 2024, สิ่งพิมพ์อิเล็กทรอนิกส์
SpecialChem (ข้อมูลซัพพลายเออร์), เข้าถึงเมื่อสิงหาคม 2024, สิ่งพิมพ์อิเล็กทรอนิกส์
Life, มกราคม 2023, หน้า 1-32
Journal of Food Science and Technology, เมษายน 2020, หน้า 1,205–1,215
Nutrition and Metabolic Insights, สิงหาคม 2016, หน้า 59-64
Food Chemistry, กันยายน 2011, หน้า 391-399
Archives of Dermatological Research, มีนาคม 2010, หน้า 71-83