Glycine Soja (Soybean) Seed Extract
Glycine Soja (Soybean) Seed Extract โดยสังเขป
- แหล่งอุดมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ รวมถึงไอโซฟลาโวน (isoflavones) ที่พิสูจน์แล้วว่าช่วยบำรุงผิว
- ช่วยปกป้องผิวจากปัจจัยคุกคามจากสิ่งแวดล้อม
- มีบทบาทในการลดเลือนจุดด่างดำและสีผิวไม่สม่ำเสมอ
- ช่วยให้ผิวแลดูแน่นกระชับและยืดหยุ่นขึ้นอย่างเห็นได้ชัด
Glycine Soja (Soybean) Seed Extract คำอธิบาย
สารสกัดจากเมล็ด _Glycine soja_ (ถั่วเหลือง) เป็นส่วนประกอบจากพืชถั่วเหลืองที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่เรียกว่าไอโซฟลาโวน (isoflavones) โดยมีไดเซอิน (daidzein) และเจนิสเทอิน (genistein) เป็นหลัก ซึ่งทั้งสองชนิดนี้จัดอยู่ในกลุ่มไฟโตเอสโตรเจน (phytoestrogens) เนื่องจากมีโครงสร้างโมเลกุลคล้ายกับฮอร์โมนเอสโตรเจน อย่างไรก็ตาม ควรทราบว่าไฟโตเอสโตรเจนไม่ใช่ฮอร์โมน และโดยทั่วไปถือว่าปลอดภัยสำหรับการใช้กับผิวหนังนอกจากนี้ ในเมล็ดถั่วเหลืองยังมีสารต้านอนุมูลอิสระชนิดอื่น เช่น เควอซิทิน (quercetin) รวมถึงกรดไซริงจิก (syringic acid), กรดเฟอรูลิก (ferulic acid) และกรดซินาปิก (sinapic acid) ซึ่งทั้งหมดนี้มีบทบาทในการปกป้องผิวจากปัจจัยคุกคามจากสิ่งแวดล้อมที่ส่งผลต่อรูปลักษณ์ของผิว
สารต้านอนุมูลอิสระบางชนิดในถั่วเหลือง โดยเฉพาะเจนิสเทอินและไดเซอิน มีงานวิจัยรองรับถึงประโยชน์ในการลดเลือนสัญญาณแห่งวัยที่เกิดจากแสงแดด รวมถึงผลกระทบที่เห็นได้ชัดจากการสูญเสียเอสโตรเจน เช่น ผิวบางลงและเกิดลักษณะผิวหย่อนคล้ายกระดาษย่น สารต้านอนุมูลอิสระเหล่านี้ยังมีคุณสมบัติช่วยปลอบประโลมผิว และสนับสนุนความกระชับและความยืดหยุ่นของผิว พร้อมทั้งเสริมสร้างการปกป้องผิวจากความร่วงโรยได้อย่างมีประสิทธิภาพ
เมื่อรวมกันแล้ว ส่วนประกอบสารต้านอนุมูลอิสระในสารสกัดจากเมล็ด _Glycine soja_ (ถั่วเหลือง) จะทำงานร่วมกันในหลายวิธีเพื่อช่วยให้ผิวดูอ่อนเยาว์และคงความเรียบเนียนสม่ำเสมอ
สารสกัดจากเมล็ด _Glycine soja_ (ถั่วเหลือง) ได้รับการทบทวนและรับรองว่าปลอดภัยสำหรับการใช้ในเครื่องสำอาง โดยปริมาณที่ใช้โดยทั่วไปอยู่ในช่วง 0.09–3% อย่างไรก็ตาม สามารถใช้ในปริมาณที่สูงกว่านี้ได้ขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์ของสูตรผลิตภัณฑ์