พจนานุกรมส่วนผสม / ผลลัพธ์การค้นหา

Glyceryl Behenate

การจัดอันดับ: ดีที่สุด
คุณประโยชน์ต่าง ๆ: การให้ความชุ่มชื้น
หมวดหมู่ทั้งหมด: สารให้ความชุ่มชื้น, สารช่วยประสานน้ำกับน้ำมัน, สารทำความสะอาด

Glyceryl Behenate โดยสังเขป

  • สารให้ความชุ่มชื้นที่เกิดจากการผสมผสานของกลีเซอรินและบีเฮนิกแอซิด
  • ช่วยเสริมการซึมซาบของส่วนผสมสำคัญเข้าสู่ผิวชั้นบน พร้อมมอบสัมผัสที่เรียบเนียนและนุ่มนวล
  • สามารถทำหน้าที่เป็นอีมัลซิไฟเออร์และช่วยเสริมเนื้อสัมผัสของสูตรผลิตภัณฑ์
  • ยังใช้เป็นสารเพิ่มความข้นหรือสารสร้างเจลสำหรับน้ำมันหรือเฟสของน้ำมันในอีมัลชัน
  • ได้รับการพิสูจน์แล้วว่ามีความปลอดภัยในการใช้ในเครื่องสำอาง

Glyceryl Behenate คำอธิบาย

Glyceryl behenate คือโมโนเอสเตอร์ของกลีเซอรินและเบเฮนิกแอซิด ในสูตรเครื่องสำอาง Glyceryl behenate ถูกใช้เป็นสารให้ความชุ่มชื้น (emollient) และช่วยในการผสมผสานของส่วนผสมสำคัญเข้าสู่ผิวหนัง พร้อมทั้งช่วยให้ผิวรู้สึกเรียบเนียนและนุ่มขึ้น นอกจากนี้ยังสามารถทำหน้าที่เป็นสารช่วยประสานเนื้อ (emulsifier) และเสริมเนื้อสัมผัสของสูตรเครื่องสำอางได้อีกด้วย

ในรูปแบบผง Glyceryl behenate ยังสามารถใช้เป็นสารช่วยอัดแน่นในผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางประเภทแป้งอัดแข็ง

Glyceryl behenate อาจมีแหล่งที่มาจากพืชหรือสังเคราะห์ก็ได้ โดยมีประวัติความปลอดภัยในการใช้ในเครื่องสำอางที่ได้รับการยืนยันแล้ว ซึ่งล่าสุดได้รับการรับรองอีกครั้งโดย Cosmetic Ingredient Review Expert Panel ในปี 2020 รายงานดังกล่าวได้สำรวจผลิตภัณฑ์ที่มีความเข้มข้นของ glyceryl behenate อยู่ระหว่าง 0.27-2.5%
ช้อปส่วนผสมทั้งหมด

Glyceryl Behenate แหล่งอ้างอิง

วารสาร International Journal of Toxicology, ปี 2020, หน้า 93S-126S
วารสาร Journal of Cosmetics, Dermatological Sciences and Applications, มิถุนายน 2015, หน้า 62-72
วารสาร Journal of Dispersion Science and Technology, กุมภาพันธ์ 2007, ePublication