Glycereth-7 Trimethyl Ether
Glycereth-7 Trimethyl Ether โดยสังเขป
- ทำหน้าที่เป็นทั้งอีมัลเลียนท์และฮิวเมกแทนท์ เพื่อเสริมความชุ่มชื้นและการเติมน้ำให้ผิว
- มอบสัมผัสเนียนนุ่มให้กับผิว พร้อมทิ้งความรู้สึกแห้งเบาอย่างบางเบา
- สามารถใช้เพื่อลดความเหนียวเหนอะหนะในผลิตภัณฑ์ประเภทเจล
- อยู่ในรูปของของเหลวใส สีเหลืองอ่อน ในสภาพวัตถุดิบ
Glycereth-7 Trimethyl Ether คำอธิบาย
Glycereth-7 trimethyl ether เป็นสารประกอบสังเคราะห์ที่ได้จากกลีเซอรินและไตรเมทิลอีเทอร์ บทบาทของสารนี้ในผลิตภัณฑ์ดูแลผิวและผลิตภัณฑ์ดูแลส่วนบุคคลอื่น ๆ คือการทำหน้าที่เป็นทั้งสารให้ความชุ่มชื้น (emollient) และสารดึงความชื้น (humectant) เพื่อเสริมสร้างการคงความชุ่มชื้นของผิว (ความสามารถในการคงความยืดหยุ่น) และการกักเก็บน้ำ (ความสามารถในการรักษาน้ำไว้ในผิว) นอกจากนี้ยังสามารถทำหน้าที่เป็นตัวทำละลาย (solvent) ได้อีกด้วยแม้ว่าจะยังไม่มีการศึกษาจากแหล่งอิสระโดยเฉพาะ แต่ผู้จัดจำหน่าย glycereth-7 trimethyl ether ได้เน้นย้ำถึงความสามารถอันโดดเด่นในการมอบสัมผัสที่เนียนนุ่มแบบ emollient ให้กับผิว พร้อมทั้งให้ผิวสัมผัสที่แห้งเบาอย่างเป็นธรรมชาติ
ความเสถียรที่โดดเด่นของ glycereth-7 trimethyl ether ในช่วงค่า pH ที่กว้างได้รับการกล่าวถึงว่าเป็นข้อได้เปรียบโดยเฉพาะอย่างยิ่งในสูตรที่มีกรดซาลิไซลิก (BHA) ซึ่งช่วยเสริมความเข้ากันได้ของสูตรโดยรวม นอกจากนี้ ในเจลที่มีคาร์โบเมอร์เป็นฐาน สารนี้ยังช่วยลดความเหนียวเหนอะหนะได้อย่างมีประสิทธิภาพ ส่งผลให้เกิดประสบการณ์สัมผัสที่น่าใช้ยิ่งขึ้น
ในสภาพวัตถุดิบ glycereth-7 trimethyl ether จะมีลักษณะเป็นของเหลวใส สีเหลืองอ่อน ระดับการใช้ที่แนะนำของส่วนผสมนี้อยู่ที่ 5–6%
ณ เวลาที่เขียนนี้ คณะผู้เชี่ยวชาญ Cosmetic Ingredient Review Expert Panel ยังไม่ได้ดำเนินการประเมินความปลอดภัยอย่างเป็นทางการของ glycereth-7 trimethyl ether และในปัจจุบันยังไม่มีหลักฐานใด ๆ ที่บ่งชี้ถึงข้อกังวลด้านความปลอดภัยที่เกี่ยวข้องกับการใช้สารนี้ในผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง