พจนานุกรมส่วนผสม / ผลลัพธ์การค้นหา

Glycereth-7 Triacetate

การจัดอันดับ: ดี
คุณประโยชน์ต่าง ๆ: การให้ความชุ่มชื้น
หมวดหมู่ทั้งหมด: สารให้ความชุ่มชื้น, สารให้ความชุ่มชื้น, Solvent

Glycereth-7 Triacetate โดยสังเขป

  • สารให้ความชุ่มชื้นและสารทำให้นุ่มผิวสังเคราะห์ที่ช่วยมอบความชุ่มชื้นและสัมผัสที่เนียนนุ่มให้กับผิว
  • สามารถละลายเอสเทอร์และน้ำมันในเครื่องสำอางได้หลากหลายชนิด จึงเป็นตัวทำละลายที่ได้รับความนิยมในการใช้เป็นส่วนผสม
  • พบได้ในเซรั่ม ผลิตภัณฑ์ผลัดเซลล์ผิว ครีมกันแดด มาสก์หน้า และผลิตภัณฑ์ความงามประเภทอื่น ๆ
  • ในรูปวัตถุดิบจะมีลักษณะเป็นของเหลวสีเหลืองอ่อน

Glycereth-7 Triacetate คำอธิบาย

Glycereth-7 triacetate มีบทบาทหลากหลายในสูตรเครื่องสำอาง รวมถึงการทำหน้าที่เป็นสารให้ความชุ่มชื้นสังเคราะห์ (synthetic humectant) และสารให้ความนุ่มผิว (emollient) ที่ช่วยมอบความชุ่มชื้นและสัมผัสเนียนนุ่มให้แก่ผิว

ส่วนผสมนี้ยังสามารถใช้เป็นตัวทำละลาย (solvent) ได้อีกด้วย ตามข้อมูลจากผู้จัดจำหน่าย Glycereth-7 triacetate สามารถละลายเอสเทอร์และน้ำมันในเครื่องสำอางได้หลากหลายชนิด จึงเป็นส่วนผสมที่นักเคมีเครื่องสำอางนิยมเลือกใช้ในการพัฒนาสูตร

คุณสามารถพบ Glycereth-7 triacetate ได้ในเซรั่ม ผลิตภัณฑ์ผลัดเซลล์ผิว ครีมกันแดด มาสก์หน้า และผลิตภัณฑ์ความงามประเภทอื่น ๆ

Glycereth-7 triacetate ในรูปวัตถุดิบจะมีลักษณะเป็นของเหลวสีเหลืองอ่อน ระดับการใช้งานที่แนะนำอยู่ที่ 3–5% แม้ว่าอาจใช้ในปริมาณที่น้อยกว่านี้ได้ ขึ้นอยู่กับความต้องการของสูตรผลิตภัณฑ์
ช้อปส่วนผสมทั้งหมด

Glycereth-7 Triacetate แหล่งอ้างอิง

ParChem, มกราคม 2022, สิ่งพิมพ์อิเล็กทรอนิกส์
PubChem, มกราคม 2022, สิ่งพิมพ์อิเล็กทรอนิกส์