พจนานุกรมส่วนผสม / ผลลัพธ์การค้นหา

Glycereth-18

การจัดอันดับ: ดี
คุณประโยชน์ต่าง ๆ: การให้ความชุ่มชื้น
หมวดหมู่ทั้งหมด: สารให้ความชุ่มชื้น

Glycereth-18 โดยสังเขป

  • ส่วนผสมสังเคราะห์ที่มีพื้นฐานจากกลีเซอรีน
  • ใช้เป็นสารให้ความชุ่มชื้นและสารปรับสภาพผิว
  • ต้องการในปริมาณความเข้มข้นเพียงเล็กน้อย (สูงสุดถึง 0.32%)
  • ได้รับการพิจารณาว่าปลอดภัยเมื่อใช้ในเครื่องสำอาง

Glycereth-18 คำอธิบาย

Glycereth-18 เป็นส่วนผสมสังเคราะห์ที่มีพื้นฐานจากกลีเซอรีน ซึ่งใช้เป็นสารให้ความชุ่มชื้น (humectant หรือ hydration-boosting agent) ในผลิตภัณฑ์ดูแลผิวและเครื่องสำอางประเภทอื่น ๆ นอกจากนี้ยังทำหน้าที่เป็นสารบำรุงผิว (skin-conditioning หรือ moisturizing agent) อีกด้วย

ในปี 2021 คณะผู้เชี่ยวชาญอิสระด้านการทบทวนส่วนผสมเครื่องสำอาง (Cosmetic Ingredient Review Expert Panel) ได้พิจารณาแล้วว่า glycereth-18 มีความปลอดภัยเมื่อใช้ในเครื่องสำอาง รายงานของพวกเขาได้ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่ใช้ glycereth-18 ในความเข้มข้นสูงสุดถึง 0.32%
ช้อปส่วนผสมทั้งหมด

Glycereth-18 แหล่งอ้างอิง

การทบทวนส่วนผสมเครื่องสำอาง (Cosmetic Ingredient Review), มกราคม 2021, หน้า 1-16