พจนานุกรมส่วนผสม / ผลลัพธ์การค้นหา

Glutamic Acid

การจัดอันดับ: ดี
คุณประโยชน์ต่าง ๆ: การให้ความชุ่มชื้น
หมวดหมู่ทั้งหมด: สารให้ความชุ่มชื้น

Glutamic Acid โดยสังเขป

  • กรดอะมิโนที่ช่วยให้ความชุ่มชื้นและปรับสภาพผิว
  • มีอยู่ตามธรรมชาติในร่างกายมนุษย์เช่นกัน
  • สามารถสกัดได้จากสัตว์และพืช แต่โดยทั่วไปจะใช้รูปแบบสังเคราะห์ในเครื่องสำอาง
  • ได้รับการพิจารณาว่าปลอดภัยโดยคณะผู้เชี่ยวชาญ Cosmetic Ingredient Review Expert Panel

Glutamic Acid คำอธิบาย

กรดกลูตามิกเป็นกรดอะมิโนที่ช่วยให้ความชุ่มชื้นและปรับสภาพผิว ในสูตรเครื่องสำอาง กรดกลูตามิกมักจะเป็นชนิดสังเคราะห์ แม้ว่าจะสามารถสกัดได้จากสัตว์และพืชเช่นกัน กรดกลูตามิกจัดเป็นกรดอะมิโนชนิดไม่จำเป็น เนื่องจากร่างกายมนุษย์สามารถสร้างขึ้นเองได้ตามธรรมชาติ

กรดกลูตามิกอยู่ในรูปของผลึกเมื่อใช้เป็นวัตถุดิบในเครื่องสำอาง และมีความเกี่ยวข้องกับโพลีกรดกลูตามิก ซึ่งเป็นสารให้ความชุ่มชื้นที่ได้รับความนิยมมากขึ้น โดยโพลีกรดกลูตามิกนี้เกิดจากโมเลกุลของกรดกลูตามิกหลายโมเลกุลที่เชื่อมต่อกัน

กรดกลูตามิกได้รับการพิจารณาว่าปลอดภัยโดย Cosmetic Ingredient Review ซึ่งจากการประเมินพบว่าในผลิตภัณฑ์ 308 รายการที่สำรวจ มีความเข้มข้นของกรดกลูตามิกอยู่ระหว่าง 0.000004-2%
ดู: amino-acid
ช้อปส่วนผสมทั้งหมด

Glutamic Acid แหล่งอ้างอิง

Malaysian Applied Biology, พฤษภาคม 2018, หน้า 113–117
Saudi Journal of Biological Sciences, เมษายน 2014, หน้า 153-158
International Journal of Toxicology, 2013, หน้า 41S-64S
Journal of Investigative Dermatology, มิถุนายน 2003, หน้า 1,023-1,029