พจนานุกรมส่วนผสม / ผลลัพธ์การค้นหา

Gleditsia Triacanthos Seed Extract

การจัดอันดับ: ดี
คุณประโยชน์ต่าง ๆ: ต่อต้านริ้วรอย, การให้ความชุ่มชื้น
หมวดหมู่ทั้งหมด: สารต้านอนุมูลอิสระ, สารสกัดจากพืช

Gleditsia Triacanthos Seed Extract โดยสังเขป

  • จากพืชฮันนี่โลคัสต์
  • มีคุณสมบัติเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ
  • ทำหน้าที่เป็นส่วนผสมบำรุงผิวและเส้นผม
  • ช่วยเสริมความคงตัวและเพิ่มความข้นหนืดให้กับสูตรผลิตภัณฑ์

Gleditsia Triacanthos Seed Extract คำอธิบาย

สารสกัดจากเมล็ด _Gleditsia triacanthos_ มาจากพืชที่รู้จักกันทั่วไปในชื่อ honey locust ซึ่งมีถิ่นกำเนิดอยู่ในบริเวณตอนกลางของทวีปอเมริกาเหนือ

แม้จะไม่ได้เป็นส่วนผสมที่ใช้กันอย่างแพร่หลายในเครื่องสำอาง แต่สารสกัดจากเมล็ด _Gleditsia triacanthos_ ให้ประโยชน์ด้านสารต้านอนุมูลอิสระแก่ผิว โดยหลักมาจากปริมาณของฟีนอล (phenols) ที่มีอยู่

สารสกัดจากเมล็ด honey locust ยังเป็นที่รู้จักในเรื่องของความเข้มข้นของ galactomannans ซึ่งเป็นโพลีแซ็กคาไรด์ (polysaccharide) หรือกลูโคสเชิงซ้อนชนิดหนึ่งที่พบในเมล็ดพืช โดย galactomannans เหล่านี้ทำหน้าที่เป็นสารบำรุงผมและผิว รวมถึงช่วยเพิ่มความข้นและเสถียรภาพให้กับสูตรเครื่องสำอาง

โดยทั่วไป สารสกัดนี้จะถูกใช้ในปริมาณ 0.5-1.5% ในผลิตภัณฑ์ดูแลผิว
ช้อปส่วนผสมทั้งหมด

Gleditsia Triacanthos Seed Extract แหล่งอ้างอิง

UL Prospector, เว็บไซต์, เข้าถึงเมื่อมิถุนายน 2025
SpecialChem, เว็บไซต์, เข้าถึงเมื่อมิถุนายน 2025
Carbohydrate Polymers, มิถุนายน 2024, สิ่งพิมพ์ออนไลน์
The Natural Products Journal, กันยายน 2019, หน้า 80-86
Journal of Medical Plants Research, กันยายน 2018, หน้า 369-374