พจนานุกรมส่วนผสม / ผลลัพธ์การค้นหา

Glabridin

การจัดอันดับ: ดีที่สุด
คุณประโยชน์ต่าง ๆ: ปลอบประโลม, การลดเลือนจุดด่างดำ, ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ, ต่อต้านริ้วรอย
หมวดหมู่ทั้งหมด: สารต้านอนุมูลอิสระ, สารสกัดจากพืช

Glabridin โดยสังเขป

  • สกัดจากรากชะเอม
  • ให้ประโยชน์ต้านอนุมูลอิสระอย่างมีประสิทธิภาพ
  • เป็นสารสำคัญที่ช่วยปลอบประโลมผิว
  • ช่วยลดเลือนความหมองคล้ำและจุดด่างดำ
  • ได้รับการยืนยันว่าปลอดภัยเมื่อใช้ในเครื่องสำอาง

Glabridin คำอธิบาย

กลาบริดิน (Glabridin) เป็นฟลาโวนอยด์ (ชนิดหนึ่งของไฟโตนิวเทรียนท์) ที่พบตามธรรมชาติในรากชะเอม โดยแท้จริงแล้ว กลาบริดินเป็นไอโซฟลาโวนที่มีปริมาณมากที่สุดในรากชะเอม ซึ่งยังประกอบด้วยกรดไกลซีร์ริเฮนติก (glycyrrhentic acid) ด้วย

เช่นเดียวกับกรดไกลซีร์ริเฮนติก กลาบริดินมีคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระที่ทรงพลัง และสามารถจัดการกับสาเหตุหลักบางประการของอาการและความรู้สึกที่เกี่ยวข้องกับการระคายเคือง จึงถือเป็นสารสำคัญที่ช่วยปลอบประโลมผิวอย่างมีประสิทธิภาพ

นอกจากนี้ กลาบริดินยังสามารถยับยั้งปัจจัยสองประการที่นำไปสู่การผลิตเมลานินส่วนเกินหลังจากได้รับรังสียูวี ซึ่งหมายความว่ากลาบริดินมีประสิทธิภาพสูงในการลดเลือนจุดด่างดำและสีผิวไม่สม่ำเสมอ

จากการประเมินความปลอดภัยของรากชะเอมและสารประกอบในรากชะเอมโดย Cosmetic Ingredient Review อิสระ พบว่ากลาบริดินมีความปลอดภัยในการใช้ในเครื่องสำอางในปัจจุบัน โดยระดับการใช้กลาบริดินที่แนะนำในเครื่องสำอางอยู่ที่ 0.05–0.5% ซึ่งแสดงถึงความเข้มข้นและประสิทธิภาพของสารนี้ กลาบริดินมักพบในครีมต้านอนุมูลอิสระที่มีส่วนผสมของกลาบริดิน
ช้อปส่วนผสมทั้งหมด

Glabridin แหล่งอ้างอิง

Cosmetic Ingredient Review, เว็บไซต์, เข้าถึงเมื่อกุมภาพันธ์ 2025
Journal of Cosmetic Dermatology, มิถุนายน 2024, หน้า 2,256-2,269
Food Science and Human Wellness, มกราคม 2023, หน้า 212-222
Drug Design, Development and Therapy, มกราคม 2023, หน้า 15-37
Cosmetics, มกราคม 2022, หน้า 1-19
Journal of Microbiology and Biotechnology, กุมภาพันธ์ 2021, หน้า 630-636