พจนานุกรมส่วนผสม / ผลลัพธ์การค้นหา

Gallyl Glucoside

การจัดอันดับ: ดี
คุณประโยชน์ต่าง ๆ: ต่อต้านริ้วรอย, การให้ความชุ่มชื้น, ปลอบประโลม
หมวดหมู่ทั้งหมด: สารต้านอนุมูลอิสระ, สารให้ความชุ่มชื้น

Gallyl Glucoside โดยสังเขป

  • ผลิตขึ้นจากปฏิกิริยาระหว่างกรดแกลลิกและกลูโคส
  • จัดอยู่ในกลุ่มสารต้านอนุมูลอิสระและสารบำรุงผิวที่มีคุณสมบัติช่วยปลอบประโลมผิว
  • ข้อกล่าวอ้างเกี่ยวกับการรักษารอยคล้ำและอาการบวมใต้ตายังไม่ได้รับการสนับสนุนจากงานวิจัย
  • ณ ขณะนี้ยังไม่พบข้อกังวลด้านความปลอดภัย

Gallyl Glucoside คำอธิบาย

Gallyl glucoside เป็นส่วนผสมในผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่ได้จากปฏิกิริยาระหว่างสารประกอบฟีนอลิกแอนติออกซิแดนต์ที่ชื่อว่า gallic acid และน้ำตาล glucose แม้ว่าจะยังไม่มีการศึกษาที่เป็นอิสระเกี่ยวกับ gallyl glucoside โดยเฉพาะ แต่มีการกล่าวว่าส่วนผสมนี้ทำหน้าที่เป็นสารแอนติออกซิแดนต์และสารปรับสภาพผิวที่มีคุณสมบัติช่วยปลอบประโลมผิว ซึ่งก็สมเหตุสมผลเมื่อพิจารณาจากส่วนประกอบที่ใช้ (gallic acid เป็นสารแอนติออกซิแดนต์ และ glucose เป็นสารให้ความชุ่มชื้นที่ช่วยสนับสนุนไมโครไบโอมของผิว)

นอกจากนี้ gallyl glucoside มักถูกผสมร่วมกับ epigallocatechin gallatyl glucoside และสารกันเสีย propyl gallate โดยผู้ผลิตอ้างว่าส่วนผสมนี้ช่วยในเรื่องปัญหาใต้ตาคล้ำและอาการบวมรอบดวงตา อย่างไรก็ตาม เรายังไม่พบงานวิจัยอิสระที่สนับสนุนข้อกล่าวอ้างเหล่านี้

ณ ขณะที่เขียนบทความนี้ Cosmetic Ingredient Review ยังไม่ได้ดำเนินการประเมินความปลอดภัยอย่างเป็นทางการเกี่ยวกับ gallyl glucoside จากการค้นคว้าของเราไม่พบข้อกังวลที่ทราบเกี่ยวกับการใช้ส่วนผสมนี้ในผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหรือผลิตภัณฑ์ดูแลส่วนบุคคล โดยปริมาณการใช้ส่วนผสมนี้เมื่อเป็นส่วนหนึ่งของสูตรผสมจะอยู่ในช่วง 0.01–0.05%
ช้อปส่วนผสมทั้งหมด

Gallyl Glucoside แหล่งอ้างอิง

สภาผลิตภัณฑ์ดูแลส่วนบุคคล (Personal Care Products Council), เข้าถึงเมื่อมีนาคม 2023, สิ่งพิมพ์อิเล็กทรอนิกส์
SpecialChem (ข้อมูลซัพพลายเออร์), เข้าถึงเมื่อมีนาคม 2023, สิ่งพิมพ์อิเล็กทรอนิกส์
Current Pharmaceutical Design, ธันวาคม 2018, หน้า 5,181-5,187
Cosmetics & Toiletries, พฤษภาคม 2013, สิ่งพิมพ์อิเล็กทรอนิกส์