พจนานุกรมส่วนผสม / ผลลัพธ์การค้นหา

Ethylhexyl Olivate

การจัดอันดับ: ดีที่สุด
คุณประโยชน์ต่าง ๆ: การให้ความชุ่มชื้น
หมวดหมู่ทั้งหมด: สารให้ความชุ่มชื้น, สารปกปิด/สารทำให้ขุ่น

Ethylhexyl Olivate โดยสังเขป

  • สารให้ความชุ่มชื้นตามธรรมชาติที่ประกอบด้วยกรดไขมันบำรุงผิว สกัดจากน้ำมันมะกอก
  • ช่วยป้องกันการสูญเสียสารให้ความชุ่มชื้นที่จำเป็นในผิว
  • มอบสัมผัสที่ไม่เหนียวเหนอะหนะหลังใช้ ทำให้ผิวและเส้นผมนุ่ม
  • ช่วยเพิ่มความสามารถในการกระจายตัวของครีม โลชั่น ฯลฯ

Ethylhexyl Olivate คำอธิบาย

Ethylhexyl olivate เป็นสารให้ความชุ่มชื้นที่ได้จากมะกอก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเป็นเอสเตอร์ธรรมชาติของกรดไขมันที่ช่วยปรับสภาพผิว ซึ่งสกัดจากน้ำมันมะกอก สารนี้สามารถให้ผลแบบ occlusive ต่อผิวหนัง แต่ไม่ได้หมายความว่าผิวจะขาดอากาศแต่อย่างใด ลักษณะการทำงานแบบ occlusive นี้จะช่วยกักเก็บสารให้ความชุ่มชื้นที่สำคัญไว้ในผิว ไม่ให้สูญเสียออกไป เช่นที่มักเกิดขึ้นในสภาพแวดล้อมที่แห้งหรือมีความชื้นต่ำ

ผู้จัดจำหน่าย ethylhexyl olivate อธิบายว่าสารนี้เป็น emollient ที่มีความหนืดต่ำ (ของเหลวใส ไม่มีสี ไม่มีกลิ่น) ให้สัมผัสแห้ง ไม่เหนียวเหนอะหนะหลังใช้ และช่วยให้ผิวและเส้นผมนุ่ม นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติช่วยเพิ่มการกระจายตัวของสูตรเครื่องสำอาง และสร้างฟิล์มปกป้องเส้นผม

สารประกอบนี้มักถูกนำเสนอเป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่ต้องการหลีกเลี่ยงส่วนผสมประเภทซิลิโคน

Ethylhexyl olivate ได้รับการพิจารณาว่าปลอดภัยโดย Cosmetic Ingredient Review Expert Panel และไม่มีการกำหนดขีดจำกัดความเข้มข้น
ดู: ester
ช้อปส่วนผสมทั้งหมด

Ethylhexyl Olivate แหล่งอ้างอิง

Making Cosmetics, ธันวาคม 2019, ePublication
American Journal of Clinical Dermatology, กุมภาพันธ์ 2018, หน้า 103-117
International Journal of Molecular Sciences, ธันวาคม 2017, ePublication
International Journal of Toxicology, 2015, หน้า 5S-69S
International Journal of Molecular Sciences, มีนาคม 2012, หน้า 3,291-3,340