Ethylene Brassylate
Ethylene Brassylate โดยสังเขป
- ส่วนผสมที่ใช้เพื่อให้กลิ่นหอมหวานและกลิ่นมัสกี้
- ยังใช้เป็นสารปรุงแต่งรสชาติ
- งานวิจัยระบุว่าไม่มีความเป็นพิษ
- มีโอกาสก่อให้เกิดการระคายเคืองผิวหนัง
- ในรูปแบบดิบจะเป็นของเหลวหนืดไม่มีสีถึงเหลืองอ่อน
Ethylene Brassylate คำอธิบาย
Ethylene brassylate เป็นส่วนผสมของน้ำหอมสังเคราะห์ที่นิยมใช้ในเครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์ดูแลผิว กลิ่นของมันถูกอธิบายว่าให้ความหอมหวานคล้ายมัสก์ นอกจากนี้ยังถูกนำมาใช้เพื่อเพิ่มรสชาติในอาหารบางประเภท โดยเฉพาะอาหารที่มีองค์ประกอบของกลิ่นดอกไม้ โปรดสังเกตว่าการสะกดชื่อของส่วนผสมนี้ไม่ได้บ่งบอกถึงกลิ่นน้ำหอมอย่างชัดเจน หมายความว่าคุณควรตรวจสอบชื่อส่วนผสมนี้อย่างละเอียด หากคุณต้องการหลีกเลี่ยงแหล่งที่มาของน้ำหอมที่ไม่ต้องการแม้ว่าจะยังไม่มีงานวิจัยเชิงลึกเกี่ยวกับผลกระทบของ ethylene brassylate ต่อผิวหนัง แต่โดยทั่วไปถือว่าเป็นสารที่ไม่เป็นพิษ อย่างไรก็ตาม ethylene brassylate ก็มีศักยภาพในการก่อให้เกิดการระคายเคือง ซึ่งเป็นลักษณะที่พบได้ในส่วนผสมน้ำหอมหลายชนิด
ในรูปแบบดิบ ethylene brassylate จะเป็นของเหลวข้นใสเกือบไม่มีสีถึงสีเหลืองอ่อน มีกลิ่นหอมหวานคล้ายมัสก์ โดยปริมาณที่ใช้ในเครื่องสำอางทั่วไปจะอยู่ที่ 0.5–3%