พจนานุกรมส่วนผสม / ผลลัพธ์การค้นหา

Ethylcellulose

การจัดอันดับ: ดี
หมวดหมู่ทั้งหมด: สารสร้างฟิล์ม, ตัวเสริมประสิทธิภาพเนื้อสัมผัส, Solvent

Ethylcellulose โดยสังเขป

  • ได้มาจากเยื่อไม้หรือฝ้ายตามธรรมชาติ
  • ใช้ในเครื่องสำอางเพื่อเพิ่มเนื้อสัมผัส สร้างฟิล์ม และทำหน้าที่เป็นตัวทำละลาย
  • ช่วยให้สามารถสร้างสูตรที่เป็นของเหลวใสหรือเจล
  • ถือว่าปลอดภัยเมื่อใช้ในอาหารและเครื่องสำอาง

Ethylcellulose คำอธิบาย

Ethylcellulose เป็นพอลิเมอร์คาร์โบไฮเดรตที่ได้จากพืช (จากฝ้ายหรือเยื่อไม้) ซึ่งใช้ในเครื่องสำอางเนื่องจากมีคุณสมบัติเป็นตัวทำละลาย ช่วยเสริมเนื้อสัมผัส และสร้างฟิล์ม เมื่อใช้ในเมคอัพ Ethylcellulose สามารถช่วยเพิ่มความสว่างและปรับปรุงคุณภาพความเงาของเม็ดสีเครื่องสำอาง

การเติม ethylcellulose ลงในสูตรผลิตภัณฑ์ดูแลผิวสามารถช่วยสร้างเจลใสที่มีความหนืดหลากหลายระดับ โดย ethylcellulose จะอยู่ในรูปแบบผงไม่มีสีและสามารถเข้ากันได้ดีกับตัวทำละลายอื่น ๆ เมื่อเติมลงในเฟสของน้ำมันในสูตร นอกจากนี้ยังทำงานได้ดีกับกลีเซอไรด์ชนิดต่าง ๆ และสารกรองรังสียูวี เช่น octinoxate และ homosalate

ส่วนผสมนี้ยังเป็นที่รู้จักในชื่อ ethyl ether cellulose โดยเป็นส่วนผสมเกรดอาหารที่ใช้ช่วยให้น้ำมันเกิดการเจล ดังนั้นจึงถือว่าปลอดภัยต่อการใช้ในเครื่องสำอาง

ปริมาณการใช้ ethylcellulose ในเครื่องสำอางอยู่ในช่วง 0.5–10%
ช้อปส่วนผสมทั้งหมด

Ethylcellulose แหล่งอ้างอิง

โพลิเมอร์, มิถุนายน 2022, หน้า 1–16
European Food Safety Authority, กรกฎาคม 2020, ePublication
วัสดุศาสตร์, ตุลาคม 2019, หน้า 1–21
Advances in Food and Nutrition Research, มีนาคม 2018, หน้า 1–56
Annual Review of Food Science and Technology, มกราคม 2016, หน้า 65–91