พจนานุกรมส่วนผสม / ผลลัพธ์การค้นหา

Ethyl Oleate

การจัดอันดับ: ยังไม่ได้จัดอันดับ
คุณประโยชน์ต่าง ๆ: การให้ความชุ่มชื้น
หมวดหมู่ทั้งหมด: สารให้ความชุ่มชื้น

Ethyl Oleate โดยสังเขป

  • เอสเตอร์ของกรดโอเลอิก
  • ส่วนผสมที่ช่วยบำรุงผิวและให้ความชุ่มชื้น
  • พบได้ตามธรรมชาติหรือผลิตในห้องปฏิบัติการ
  • มีลักษณะเป็นของเหลวใสถึงเหลืองอ่อนในรูปแบบดิบ

Ethyl Oleate คำอธิบาย

เอทิลโอเลเอต (Ethyl oleate) เป็นเอสเตอร์ที่เกิดจากการควบแน่นระหว่างกรดไขมันโอเลอิกแอซิด (oleic acid) และเอทานอล (ethanol) ในสูตรผลิตภัณฑ์ดูแลผิว เอทิลโอเลเอตมีหน้าที่คล้ายกับโอเลอิกแอซิด กล่าวคือ ทำหน้าที่เป็นสารปรับสภาพผิวและสารให้ความชุ่มชื้น (emollient) เอสเตอร์ชนิดนี้ไม่มีคุณสมบัติที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองหรือทำให้ผิวแห้งเหมือนกับเอทานอล (แอลกอฮอล์) บริสุทธิ์

เอทิลโอเลเอตสามารถสังเคราะห์ในห้องปฏิบัติการ และยังพบได้ตามธรรมชาติในพืชบางชนิด เช่น สะเดา (neem) และอบเชย (cinnamon) ในรูปแบบดิบจะเป็นของเหลวใสถึงเหลืองอ่อน ลักษณะของเหลวนี้ช่วยให้กระจายตัวได้ดีเยี่ยมในเครื่องสำอาง

แม้ว่าจะยังไม่มีการประเมินความปลอดภัยอย่างเป็นทางการสำหรับเอทิลโอเลเอต แต่โอเลอิกแอซิดถือว่าปลอดภัยต่อผิวหนัง อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีการกำหนดระดับการใช้เอทิลโอเลเอตในเครื่องสำอางอย่างชัดเจน
ช้อปส่วนผสมทั้งหมด