พจนานุกรมส่วนผสม / ผลลัพธ์การค้นหา

Ethyl Macadamiate

การจัดอันดับ: ดี
คุณประโยชน์ต่าง ๆ: การให้ความชุ่มชื้น
หมวดหมู่ทั้งหมด: สารสกัดจากพืช, สารให้ความชุ่มชื้น, สารช่วยประสานน้ำกับน้ำมัน

Ethyl Macadamiate โดยสังเขป

  • ส่วนผสมที่ได้จากพืชหรือสังเคราะห์ขึ้น ซึ่งบางครั้งใช้เป็นทางเลือกแทนซิลิโคน
  • มอบคุณสมบัติให้ความชุ่มชื้นและทำให้ผิวนุ่มโดยไม่ทิ้งความมัน
  • ช่วยเพิ่มสัมผัสลื่นนุ่มให้กับครีมและโลชั่น ทำให้เกลี่ยได้ง่ายขึ้น
  • เป็นแหล่งของกรดไขมันจำเป็นสำหรับผิว

Ethyl Macadamiate คำอธิบาย

Ethyl macadamiate คือเอสเทอร์ที่ได้จากการผสมระหว่างเอทิลแอลกอฮอล์กับกรดไขมันจากน้ำมันแมคคาเดเมีย เพื่อสร้างสารให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว เมื่อใช้บนผิว Ethyl macadamiate จะช่วยให้ผิวนุ่มนวลและเรียบเนียน พร้อมทั้งช่วยป้องกันการสูญเสียความชุ่มชื้น

ส่วนผสมที่ได้จากพืชหรือสังเคราะห์นี้ บางครั้งถูกใช้แทนซิลิโคน เนื่องจากมีคุณสมบัติให้ความชุ่มชื้นและทำให้ผิวนุ่มนวลโดยไม่ทิ้งความมันหรือความเหนอะหนะเหมือนซิลิโคนบางชนิดในปริมาณสูง

Ethyl macadamiate ยังช่วยเพิ่มสัมผัสลื่นนุ่มให้กับครีมหรือโลชั่น ทำให้เกลี่ยได้ง่ายขึ้น อีกทั้งน้ำมันแมคคาเดเมียยังเป็นแหล่งของกรดไขมันจำเป็นที่อุดมไปด้วยคุณค่าต่อผิว

คุณสามารถพบ Ethyl macadamiate ได้ในสูตรเครื่องสำอางหลากหลายประเภท เช่น คลีนซิ่งออยล์ มอยส์เจอไรเซอร์ ครีมกันแดด และผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม

ปริมาณที่ใช้ในเครื่องสำอางอาจต่ำถึง 0.1% ในผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิว ไปจนถึงมากกว่า 30% ในเซรั่มหรือมอยส์เจอไรเซอร์สูตรไร้น้ำ คณะผู้เชี่ยวชาญด้านการทบทวนส่วนผสมเครื่องสำอาง (Cosmetic Ingredient Review Expert Panel) ได้พิจารณาแล้วว่าน้ำมันแมคคาเดเมียปลอดภัยสำหรับใช้ในเครื่องสำอาง ส่วนของเอทิลแอลกอฮอล์ก็ไม่ถือว่าเป็นความเสี่ยง เนื่องจากไม่มีคุณสมบัติเหมือนเดิมหลังผ่านกระบวนการเอสเทอริฟิเคชันกับน้ำมันเพื่อสร้าง Ethyl macadamiate
ช้อปส่วนผสมทั้งหมด

Ethyl Macadamiate แหล่งอ้างอิง

ฟลอราเทค, เข้าถึงเมื่อกันยายน 2021, สิ่งพิมพ์อิเล็กทรอนิกส์
Data in Brief, ธันวาคม 2017, หน้า 720-723