พจนานุกรมส่วนผสม / ผลลัพธ์การค้นหา

Ethyl Ferulate

การจัดอันดับ: ดี
คุณประโยชน์ต่าง ๆ: ต่อต้านริ้วรอย, ปลอบประโลม
หมวดหมู่ทั้งหมด: สารต้านอนุมูลอิสระ

Ethyl Ferulate โดยสังเขป

  • เกิดจากกระบวนการเอสเทอริฟิเคชัน (การรวมตัวของแอลกอฮอล์และกรด) ระหว่างกรดเฟรูลิกและเอทิลแอลกอฮอล์
  • ช่วยปกป้องผิวจากปัจจัยคุกคามสิ่งแวดล้อมที่อาจนำไปสู่สัญญาณแห่งวัย
  • มีคุณสมบัติช่วยปลอบประโลมผิวเมื่อถูกนำไปใช้ในสูตรอีมัลชัน
  • มักพบในผลิตภัณฑ์กันแดดเนื่องจากมีบทบาทสนับสนุนในการป้องกันความเสียหายจากรังสียูวี
  • เป็นสารที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติ แต่ส่วนใหญ่ผลิตขึ้นโดยวิธีสังเคราะห์เพื่อใช้ในเครื่องสำอาง

Ethyl Ferulate คำอธิบาย

Ethyl ferulate เป็นเอสเตอร์ของสารต้านอนุมูลอิสระที่ทรงพลังอย่าง ferulic acid และ ethyl alcohol เช่นเดียวกับกรดต้นแบบของมัน ethyl ferulate ทำหน้าที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยต่อต้านผลกระทบจากปัจจัยภายนอกที่ก่อให้เกิดสัญญาณแห่งวัย และมีความสามารถโดดเด่นในการเสริมสร้างการปกป้องผิวเมื่อเผชิญกับรังสี UV ประโยชน์เฉพาะข้อนี้เองที่ทำให้ ethyl ferulate มักถูกนำมาใช้ในผลิตภัณฑ์กันแดด

จากการวิจัยเพิ่มเติมพบว่า ethyl ferulate สามารถช่วยปลอบประโลมผิวเมื่อต้องเผชิญกับปัจจัยคุกคามจากสิ่งแวดล้อม เช่น รังสี UV และมลภาวะ เมื่อถูกเติมลงในครีมหรือโลชั่น

แม้ว่า ethyl ferulate จะถูกสังเคราะห์ขึ้นเพื่อใช้ในเครื่องสำอางเป็นหลักผ่านกระบวนการ esterification แบบสังเคราะห์ แต่ก็สามารถสกัดแยกได้จากน้ำมันรำข้าวเช่นกัน ในรูปวัตถุดิบมักปรากฏเป็นผงสีขาวนวลหรือเม็ดเกล็ดสีเดียวกัน

ในการใช้ในสูตรเครื่องสำอาง มักพบในความเข้มข้นระหว่าง 0.5% ถึง 1% การทดสอบความเป็นพิษได้ยืนยันถึงความปลอดภัยของส่วนผสมนี้
ช้อปส่วนผสมทั้งหมด

Ethyl Ferulate แหล่งอ้างอิง

Drug and Chemical Toxicity, กรกฎาคม 2022, หน้า 1,769-1,779
Journal of Food Biochemistry, กุมภาพันธ์ 2021, ePublication
Pubmed Central, พฤษภาคม 2021, เข้าถึงเมื่อ มิถุนายน 2022
International Journal of Cosmetic Science, เมษายน 2020, หน้า 313-319
Expert Opinion on Therapeutic Patents, กุมภาพันธ์ 2019, หน้า 73–83
Molecules, มีนาคม 2014, หน้า 8,124-8,139
International Journal of Pharmaceutics, ตุลาคม 2010, หน้า 44-51