พจนานุกรมส่วนผสม / ผลลัพธ์การค้นหา

Enantia Chlorantha Bark Extract

การจัดอันดับ: ดี
คุณประโยชน์ต่าง ๆ: ต่อต้านริ้วรอย, ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ
หมวดหมู่ทั้งหมด: สารต้านอนุมูลอิสระ, ต้านเชื้อแบคทีเรีย, สารสกัดจากพืช

Enantia Chlorantha Bark Extract โดยสังเขป

  • สารสกัดจากต้นแอฟริกันเยลโล่วูด
  • อุดมไปด้วยโพลีฟีนอล
  • มีคุณสมบัติต้านเชื้อราอีกด้วย

Enantia Chlorantha Bark Extract คำอธิบาย

สารสกัดจากเปลือกไม้ _Enantia chlorantha_ ซึ่งมาจากต้นไม้ที่มีชื่อทางอนุกรมวิธานว่า _Annickia chlorantha_ หรือที่รู้จักกันทั่วไปในชื่อ African yellow wood โดยส่วนต่าง ๆ ของต้นไม้นี้ถูกนำมาใช้ในทางการแพทย์แผนโบราณมานานหลายศตวรรษ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในการต่อสู้กับโรคมาลาเรีย

แม้ว่าสารสกัดจากเปลือกไม้ yellow wood จะยังไม่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในเครื่องสำอาง แต่การวิจัยพบว่าสารสกัดนี้อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระกลุ่มโพลีฟีนอล โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ellagic acid, gallic acid และ rutin ซึ่งทั้งหมดนี้ยังพบได้ในทับทิม ซึ่งเป็นพืชที่มีงานวิจัยรองรับประสิทธิภาพต่อผิวหนังมากกว่า

สำหรับสารสกัดจากเปลือกไม้ _Enantia chlorantha_ งานวิจัยยังระบุว่าสารสกัดนี้มีคุณสมบัติต้านเชื้อรา ซึ่งอาจมีคุณค่าในการนำไปใช้ในระบบสารกันเสียสำหรับเครื่องสำอาง

แม้ว่าจะยังต้องมีการศึกษาประโยชน์ในทุกแง่มุมของสารสกัดจากเปลือกไม้ _Enantia chlorantha_ เพิ่มเติม แต่ข้อมูลที่มีอยู่ในปัจจุบันถือว่าน่าสนับสนุน โดยระดับการใช้ที่แนะนำจากผู้ผลิตสำหรับสารสกัดจากเปลือกไม้นี้คือ 3% เมื่อใช้ร่วมกับส่วนผสมสนับสนุนอื่น ๆ ในสูตรที่มีเบสเป็นไกลคอล
ช้อปส่วนผสมทั้งหมด

Enantia Chlorantha Bark Extract แหล่งอ้างอิง

เครื่องสำอาง, ธันวาคม 2023, หน้า 1-46
SN Applied Sciences, พฤษภาคม 2023, สิ่งพิมพ์อิเล็กทรอนิกส์
วารสารเภสัชโภชนศาสตร์และไฟโตเคมี, พฤษภาคม 2022, หน้า 34-38
Plants, กรกฎาคม 2021, หน้า 1-18