พจนานุกรมส่วนผสม / ผลลัพธ์การค้นหา

Emu Oil

การจัดอันดับ: ดี
คุณประโยชน์ต่าง ๆ: การให้ความชุ่มชื้น
หมวดหมู่ทั้งหมด: สารให้ความชุ่มชื้น

Emu Oil คำอธิบาย

นกอีมู (_Dromaius novaehollandiae_) เป็นนกขนาดใหญ่ที่ไม่สามารถบินได้ มีถิ่นกำเนิดในประเทศออสเตรเลีย น้ำมันอีมูประกอบด้วยกรดไขมันหลายชนิด ได้แก่ กรดไมริสติก (myristic acid), กรดปาลมิติก (palmitic acid), กรดโอเลอิก (oleic acid), กรดไลโนเลอิก (linoleic acid) และกรดไลโนเลนิก (linolenic acid) น้ำมันอีมูได้กลายเป็นส่วนสำคัญของเศรษฐกิจออสเตรเลีย ดังนั้นจึงมีงานวิจัยจากภูมิภาคนี้ที่แสดงให้เห็นว่าน้ำมันอีมูเป็นสารให้ความชุ่มชื้น (emollient) ที่ดีและสามารถช่วยฟื้นฟูผิวได้ อย่างไรก็ตาม นอกจากหลักฐานที่ว่าน้ำมันอีมูเป็นสารให้ความชุ่มชื้นที่ดีและการส่งเสริมจากบริษัทต่าง ๆ ในประเด็นนี้แล้ว ยังมีบริษัทที่โปรโมทผลิตภัณฑ์ที่มีน้ำมันอีมูโดยอ้างถึงคุณสมบัติต้านความชราด้วย ดังนั้นน้ำมันอีมูมีคุณสมบัติตามที่กล่าวอ้างหรือไม่? น่าเสียดายที่ไม่มีงานวิจัยใดสนับสนุนคำสัญญาเหล่านี้ งานวิจัยหนึ่งได้ศึกษาคุณสมบัติเครื่องสำอางและความชุ่มชื้นของน้ำมันอีมู... โดยประเมินในรูปแบบการศึกษาทางคลินิกแบบ double-blind พบว่าน้ำมันอีมูเมื่อเปรียบเทียบกับน้ำมันแร่ (mineral oil) มีความน่าพึงพอใจในเชิงเครื่องสำอางมากกว่าโดยรวม และมีการซึมผ่าน/การซึมเข้าสู่ผิวที่ดีกว่า เช่นเดียวกับส่วนผสมหลายชนิด น้ำมันอีมูมีคุณสมบัติปลอบประโลมและให้ความชุ่มชื้น แต่ไม่ได้เป็นสารมหัศจรรย์อย่างที่นักการตลาดกล่าวอ้าง ชื่อเสียงของน้ำมันอีมูส่วนใหญ่ขับเคลื่อนโดยการกล่าวอ้างจากบริษัทที่จำหน่ายผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมนี้ ไม่ใช่จากหลักฐานจริงที่พิสูจน์ว่าจำเป็นต่อผิวแต่อย่างใด
ช้อปส่วนผสมทั้งหมด

Emu Oil แหล่งอ้างอิง

วารสาร Australasian Journal of Dermatology (สิงหาคม 1996, หน้า 159-161