พจนานุกรมส่วนผสม / ผลลัพธ์การค้นหา

Dromiceius Oil

การจัดอันดับ: ดี
คุณประโยชน์ต่าง ๆ: การให้ความชุ่มชื้น
หมวดหมู่ทั้งหมด: สารให้ความชุ่มชื้น

Dromiceius Oil คำอธิบาย

น้ำมัน _Dromiceius_ สกัดจาก _Dromaius novaehollandiae_ หรือที่รู้จักกันในชื่ออีมู ซึ่งเป็นนกขนาดใหญ่ที่บินไม่ได้และมีถิ่นกำเนิดในประเทศออสเตรเลีย น้ำมันชนิดนี้ประกอบด้วยกรดไขมันหลายชนิด ได้แก่ กรดไมริสติก (myristic acid), กรดปาล์มิติก (palmitic acid), กรดโอเลอิก (oleic acid), กรดไลโนเลอิก (linoleic acid) และกรดไลโนเลนิก (linolenic acid) น้ำมันอีมูได้กลายเป็นส่วนสำคัญของเศรษฐกิจออสเตรเลีย ส่งผลให้มีงานวิจัยจากภูมิภาคดังกล่าวที่แสดงให้เห็นว่าน้ำมันอีมูเป็นสารให้ความชุ่มชื้น (emollient) ที่ดีและสามารถช่วยฟื้นฟูผิวได้ อย่างไรก็ตาม นอกเหนือจากหลักฐานที่ว่าน้ำมันอีมูเป็นสารให้ความชุ่มชื้นที่ดีและการโปรโมตจากบริษัทต่างๆ ในด้านนี้แล้ว ยังมีบริษัทที่นำเสนอน้ำมันอีมูในฐานะส่วนผสมที่มีคุณสมบัติต้านริ้วรอยอีกด้วย ดังนั้นน้ำมันอีมูจึงตอบโจทย์คุณสมบัติที่ได้รับการกล่าวขานเหล่านี้จริงหรือไม่?

น่าเสียดายที่คำสัญญาเหล่านี้ไม่ได้รับการสนับสนุนจากงานวิจัยแต่อย่างใด มีการศึกษาหนึ่งที่ตรวจสอบ “คุณสมบัติเครื่องสำอางและการให้ความชุ่มชื้นของน้ำมันอีมู... โดยประเมินในการศึกษาทางคลินิกแบบ double-blind พบว่าน้ำมันอีมูเมื่อเปรียบเทียบกับน้ำมันแร่ (mineral oil) มีความน่าใช้ในเชิงเครื่องสำอางมากกว่าโดยรวม และมีการซึมผ่าน/การแทรกซึมเข้าสู่ผิวที่ดีกว่า” เช่นเดียวกับส่วนผสมอื่นๆ หลายชนิด น้ำมันอีมูมีคุณสมบัติในการปลอบประโลมผิวและให้ความชุ่มชื้น แต่ไม่ได้เป็นส่วนผสมมหัศจรรย์อย่างที่นักการตลาดกล่าวอ้าง ชื่อเสียงของน้ำมันอีมูส่วนใหญ่ขับเคลื่อนด้วยการกล่าวอ้างจากบริษัทที่จำหน่ายผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมนี้ มากกว่าหลักฐานจริงที่แสดงให้เห็นว่ามันเป็นสิ่งจำเป็นต่อผิว
ดู: emu-oil
ช้อปส่วนผสมทั้งหมด