พจนานุกรมส่วนผสม / ผลลัพธ์การค้นหา

Dipsacus Sylvestris Extract

การจัดอันดับ: ดี
คุณประโยชน์ต่าง ๆ: ต่อต้านริ้วรอย
หมวดหมู่ทั้งหมด: สารต้านอนุมูลอิสระ, สารสกัดจากพืช

Dipsacus Sylvestris Extract โดยสังเขป

  • มีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระอย่าง “มีนัยสำคัญ”
  • มีความเข้มข้นของฟีนอลสูง
  • ช่วยต่อต้านความเสียหายจากอนุมูลอิสระ
  • รู้จักกันในชื่อ teasel ป่า หรือ Fuller’s teasel

Dipsacus Sylvestris Extract คำอธิบาย

สารสกัดจาก _Dipsacus sylvestris_ มาจากพืชที่รู้จักกันในชื่อ Dipsacus fullonum หรือที่เรียกกันทั่วไปว่า wild teasel หรือ Fuller’s teasel โดยมีถิ่นกำเนิดในยูเรเชียและแอฟริกาเหนือ แต่ปัจจุบันพบได้ในออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ แอฟริกาใต้ และทวีปอเมริกา

สารสกัดจาก _Dipsacus sylvestris_ ยังไม่ใช่ส่วนผสมที่พบได้บ่อยในเครื่องสำอางมากนัก แม้ว่าการใช้งานจะเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ สาเหตุหลักมาจากสิ่งที่งานวิจัยหนึ่งระบุว่าเป็น “ฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระที่มีนัยสำคัญ” ความเข้มข้นสูงของฟีนอล โดยเฉพาะจากราก ลำต้น และใบ ทำให้เมื่อใช้กับผิวโดยตรง สามารถต่อต้านความเสียหายจากอนุมูลอิสระที่ก่อให้เกิดความร่วงโรยของผิว จึงเป็นส่วนผสมที่มีคุณค่าในผลิตภัณฑ์ชะลอวัย
ช้อปส่วนผสมทั้งหมด

Dipsacus Sylvestris Extract แหล่งอ้างอิง

การประชุมวิชาการนานาชาติครั้งที่ 2 ด้านเคมีและชีวสารสนเทศศาสตร์, มกราคม 2023
วารสาร Molecules, เมษายน 2023, หน้า 1-57
วารสาร Royal Society of Chemistry Advances, กรกฎาคม 2021, หน้า 25,983-25,994
วารสาร Plants, มกราคม 2020, หน้า 1-13