พจนานุกรมส่วนผสม / ผลลัพธ์การค้นหา

Dimethyl Isosorbide

การจัดอันดับ: ดี
หมวดหมู่ทั้งหมด: Solvent, ตัวเสริมประสิทธิภาพเนื้อสัมผัส

Dimethyl Isosorbide โดยสังเขป

  • ตัวทำละลายสังเคราะห์หรือสกัดจากพืช
  • ช่วยควบคุมความหนืดของเครื่องสำอาง
  • ช่วยให้สามารถปลดปล่อยสารต้านอนุมูลอิสระได้อย่างต่อเนื่องและควบคุมได้
  • ถือว่าปลอดภัยและไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองเมื่อใช้ในเครื่องสำอาง

Dimethyl Isosorbide คำอธิบาย

Dimethyl isosorbide เป็นของเหลวใสที่ให้ความรู้สึกมันเล็กน้อย ทำหน้าที่เป็นตัวทำละลาย โดยอาจมีแหล่งที่มาจากพืชหรือสังเคราะห์ก็ได้ ส่วนผสมนี้ยังใช้เพื่อลดความหนืดของผลิตภัณฑ์ เช่น ช่วยให้ของเหลวยังคงสภาพเป็นของเหลว ไม่เปลี่ยนกลับไปเป็นโลชั่น (หรือในศัพท์เคมีเครื่องสำอาง คือ อิมัลชันที่มีความหนืดสูงกว่า)

อีกหนึ่งคุณสมบัติที่น่าสนใจของ dimethyl isosorbide คือช่วยให้สามารถควบคุมการปลดปล่อยส่วนผสมสำคัญ เช่น สารต้านอนุมูลอิสระ ได้อย่างต่อเนื่องและยาวนานขึ้น เพื่อให้ในทางทฤษฎีแล้ว ส่วนผสมเหล่านี้สามารถมอบประโยชน์ที่เข้มข้นและยาวนานกว่าเดิม

ปริมาณการใช้ dimethyl isosorbide ในเครื่องสำอางอยู่ในช่วง 1–10% ขึ้นอยู่กับความต้องการด้านสัมผัสและส่วนผสมอื่น ๆ ที่อาจต้องการความช่วยเหลือในการซึมผ่านผิวหนังในลักษณะที่ควบคุมได้มากขึ้น เพื่อลดความเสี่ยงของการระคายเคือง โดยทั่วไปถือว่าไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวหนังและดวงตา
ช้อปส่วนผสมทั้งหมด

Dimethyl Isosorbide แหล่งอ้างอิง

International Journal of Pharmaceutics, เมษายน 2020, ePublication; และ ตุลาคม 2012, หน้า 38-49
ChemSusChem, พฤษภาคม 2010, ฉบับที่ 5, หน้า 566-570
Skin Pharmacology and Applied Physiology, ฉบับที่ 6, ตุลาคม 2008, หน้า 326-334