พจนานุกรมส่วนผสม / ผลลัพธ์การค้นหา

Diisostearyl Malate

การจัดอันดับ: ดี
คุณประโยชน์ต่าง ๆ: การให้ความชุ่มชื้น
หมวดหมู่ทั้งหมด: สารให้ความชุ่มชื้น, Solvent

Diisostearyl Malate โดยสังเขป

  • สารอีมอลเลียนท์ที่ผลิตจากแอลกอฮอล์ไขมันร่วมกับกรดมาลิก
  • มีคุณสมบัติให้ความชุ่มชื้นและความนุ่มนวลอย่างยอดเยี่ยม
  • ช่วยกระจายเม็ดสีในเครื่องสำอาง
  • ถือว่ามีความเสถียรมากกว่าน้ำมันละหุ่งสำหรับลิปสติก
  • อาจสังเคราะห์ขึ้นหรือได้จากสัตว์

Diisostearyl Malate คำอธิบาย

Diisostearyl malate คือไดเอสเตอร์ของ isostearyl alcohol ซึ่งเป็นลิพิดเบส และกรดอัลฟาไฮดรอกซี malic acid โดยไดเอสเตอร์หมายถึงสารประกอบที่มีหมู่เอสเตอร์สองหมู่ เอสเตอร์มีบทบาทหลากหลายในเครื่องสำอาง ตั้งแต่การเพิ่มเนื้อสัมผัสและควบคุมความหนืด ไปจนถึงการให้ความชุ่มชื้น ทำให้ผิวนุ่ม และช่วยคงสภาพผลิตภัณฑ์

บทบาทหลักของ diisostearyl malate ในเครื่องสำอางคือเป็นอีมัลเลียนต์และตัวทำละลาย ส่วนผสมนี้สามารถได้มาจากสัตว์หรือสังเคราะห์ (Paula’s Choice เลือกใช้แบบสังเคราะห์) และอยู่ในรูปของเหลว สามารถเพิ่มเนื้อสัมผัส ความลื่นไหล และความชุ่มชื้นของเครื่องสำอางหลากหลายประเภท เช่น มอยส์เจอไรเซอร์ ครีมกันแดด ลิปบาล์ม และลิปสติกได้อย่างมีประสิทธิภาพ

สำหรับเครื่องสำอางประเภทสีโดยเฉพาะ diisostearyl malate ใช้ช่วยกระจายเม็ดสีในเบสที่เป็นอีมัลเลียนต์ หรือช่วยยึดผงในเมคอัพแบบแห้ง มีคุณสมบัติคล้ายกับน้ำมันละหุ่งแต่มีความคงตัวต่อการเกิดออกซิเดชันดีกว่าโดยรวม หมายความว่ามีโอกาสเกิดกลิ่นหืนได้น้อยกว่าเมื่อเวลาผ่านไป

ปริมาณการใช้ของอีมัลเลียนต์ที่ละลายในน้ำมันนี้โดยทั่วไปอยู่ที่ 2–10% แม้ว่าบางผู้ผลิตจะแนะนำให้ใช้ได้สูงถึง 60% ถือว่าไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองและไม่ก่อให้เกิดการแพ้ และได้รับการรับรองว่าปลอดภัยโดย Cosmetic Ingredient Review Board
ช้อปส่วนผสมทั้งหมด

Diisostearyl Malate แหล่งอ้างอิง

UL Prospector, เว็บไซต์, เข้าถึงเมื่อสิงหาคม 2024
International Journal of Toxicology, กรกฎาคม/สิงหาคม 2015, หน้า 5S–17S