พจนานุกรมส่วนผสม / ผลลัพธ์การค้นหา

Diisooctyl Succinate

การจัดอันดับ: ดี
คุณประโยชน์ต่าง ๆ: การให้ความชุ่มชื้น
หมวดหมู่ทั้งหมด: สารให้ความชุ่มชื้น

Diisooctyl Succinate โดยสังเขป

  • สารให้ความชุ่มชื้นในรูปแบบของเหลวที่ช่วยเพิ่มเนื้อสัมผัสนุ่มนวลและให้ความรู้สึกเรียบลื่นแก่ครีมและบาล์ม
  • สามารถใช้เป็นตัวช่วยกระจายส่วนผสมของสารกันแดด
  • ทำหน้าที่เป็นสารยึดเกาะในเครื่องสำอางประเภทแป้ง
  • อาจสกัดได้จากพืชหรือสังเคราะห์ขึ้น

Diisooctyl Succinate คำอธิบาย

Diisooctyl succinate เป็นสารให้ความชุ่มชื้นในรูปแบบของเหลวใสที่ช่วยเพิ่มสัมผัสนุ่มนวลและมอบผิวสัมผัสเรียบลื่นให้กับครีมและบาล์ม สามารถสังเคราะห์ขึ้นหรือสกัดจากพืชได้ (Paula’s Choice เลือกใช้แบบสกัดจากพืช) โดยเวอร์ชันที่ได้จากพืชจะผลิตจากน้ำมันข้าวโพดและน้ำมันละหุ่ง

นอกจากช่วยให้ส่วนผสมทำความสะอาดที่มีความหนักและน้ำมันต่าง ๆ รู้สึกไม่เหนอะหนะแล้ว diisooctyl succinate ยังช่วยกระจายตัวของสารกันแดด และถือเป็นทางเลือกที่เหมาะสมแทน siloxanes (กลุ่มของซิลิโคน) และน้ำมันปาล์ม

นอกจากนี้ diisooctyl succinate ยังถูกใช้เป็นสารยึดเกาะในแป้งเครื่องสำอาง โดยได้รับอนุญาตให้ใช้ในเครื่องสำอางได้ในความเข้มข้นสูงสุดถึง 100%
ดู: ester
ช้อปส่วนผสมทั้งหมด

Diisooctyl Succinate แหล่งอ้างอิง

PubChem, เข้าถึงเมื่อมิถุนายน 2022, ePublication
Cosmetic & Toiletries, มีนาคม 2022, หน้า 39-49