พจนานุกรมส่วนผสม / ผลลัพธ์การค้นหา

Dicaprylyl Ether

การจัดอันดับ: ดี
คุณประโยชน์ต่าง ๆ: การให้ความชุ่มชื้น
หมวดหมู่ทั้งหมด: สารให้ความชุ่มชื้น

Dicaprylyl Ether โดยสังเขป

  • น้ำมันที่สกัดจากกรดคาปริลิก (caprylic acid) ซึ่งเป็นกรดไขมันที่พบในน้ำมันมะพร้าวและน้ำมันเมล็ดปาล์ม
  • ช่วยให้เนื้อผลิตภัณฑ์เกลี่ยได้อย่างเรียบลื่นและให้ความชุ่มชื้นโดยไม่ทิ้งความมัน
  • สามารถใช้เพื่อเสริมเนื้อสัมผัสของสูตรผลิตภัณฑ์ให้ดูน่าใช้มากยิ่งขึ้น
  • ในรูปวัตถุดิบจะมีลักษณะเป็นของเหลวใสคล้ายน้ำมัน

Dicaprylyl Ether คำอธิบาย

Dicaprylyl ether เป็นน้ำมันที่สกัดจากกรดคาปริลิก (caprylic acid) ซึ่งเป็นกรดไขมันที่พบในน้ำมันมะพร้าวและน้ำมันเมล็ดปาล์ม โดยทำหน้าที่เป็นสารบำรุงผิว (emollient) และเป็นส่วนผสมที่ช่วยเสริมเนื้อสัมผัสของผลิตภัณฑ์ให้ดูน่าใช้และมีความสวยงาม

ผู้จัดจำหน่ายวัตถุดิบนี้มักเน้นย้ำถึงคุณสมบัติในการช่วยให้ผลิตภัณฑ์สามารถเกลี่ยได้อย่างเรียบเนียนและให้ความรู้สึกไม่เหนียวเหนอะหนะบนผิว

ในรูปแบบวัตถุดิบ Dicaprylyl ether จะมีลักษณะเป็นของเหลวใสคล้ายน้ำมัน ซึ่งอาจได้จากพืชหรือสังเคราะห์ขึ้นก็ได้

Dicaprylyl ether ถูกนำมาใช้ในผลิตภัณฑ์ความงามหลากหลายประเภท ทั้งผลิตภัณฑ์ดูแลผิว เครื่องสำอาง และผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม

แม้ว่าคณะผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยของส่วนผสมเครื่องสำอาง (Expert Panel for Cosmetic Ingredient Safety) จะไม่ได้แสดงความกังวลเกี่ยวกับความปลอดภัยของส่วนผสมนี้ แต่ยังไม่มีรายงานอย่างเป็นทางการออกมาเนื่องจากข้อมูลยังไม่เพียงพอ โดยปริมาณการใช้งานมักอยู่ในช่วง 1–8% และบางครั้งถูกนำมาใช้แทนซิลิโคนเนื่องจากให้สัมผัสที่เรียบลื่นคล้ายกัน
ดู: coconut-oil
ช้อปส่วนผสมทั้งหมด

Dicaprylyl Ether แหล่งอ้างอิง

SpecialChem, เข้าถึงเมื่อมกราคม 2022, สิ่งพิมพ์อิเล็กทรอนิกส์
Personal Care Council, ธันวาคม 2021, สิ่งพิมพ์อิเล็กทรอนิกส์