พจนานุกรมส่วนผสม / ผลลัพธ์การค้นหา

Dibutyl Adipate

การจัดอันดับ: ดี
คุณประโยชน์ต่าง ๆ: การให้ความชุ่มชื้น
หมวดหมู่ทั้งหมด: สารให้ความชุ่มชื้น, สารสร้างฟิล์ม, Solvent

Dibutyl Adipate โดยสังเขป

  • ส่วนผสมเอสเทอร์ของแอลกอฮอล์ไขมันและกรดไขมัน
  • มอบความนุ่มลื่นให้ผิวด้วยคุณสมบัติเป็นอีมัลเลียนท์
  • ทำหน้าที่เป็นตัวทำละลายสำหรับสารกรองรังสียูวี
  • ช่วยเพิ่มการกระจายตัวและเสริมประสิทธิภาพด้านความสวยงามโดยรวม

Dibutyl Adipate คำอธิบาย

Dibutyl adipate เป็นเอสเตอร์สังเคราะห์ที่ได้จากการผสมระหว่างกรดไขมัน adipic acid และแอลกอฮอล์ไขมัน butyl alcohol ส่วนผสมอเนกประสงค์นี้สามารถทำหน้าที่เป็นทั้ง emollient, ตัวทำละลายสำหรับ UV filters และสารช่วยสร้างฟิล์มบนผิว Dibutyl adipate ให้สัมผัสที่เรียบลื่นและหล่อลื่นบนผิว ช่วยเพิ่มการกระจายตัวของผลิตภัณฑ์บนผิว ซึ่งเป็นหนึ่งในเหตุผลที่ทำให้เป็นส่วนผสมยอดนิยมในสูตรครีมกันแดดหลายชนิด

ระดับการใช้ dibutyl adipate ในเครื่องสำอางอยู่ในช่วง 0.005–8% ขึ้นอยู่กับสูตรและความต้องการด้านความรู้สึกสัมผัส การทดสอบความปลอดภัยของส่วนผสมนี้ได้ดำเนินการหลายครั้ง โดยรายงานล่าสุดเสร็จสิ้นในปี 2012 Dibutyl adipate จัดว่าเป็นสารที่ปลอดภัยสำหรับการใช้ในเครื่องสำอางตามที่มีการใช้ในปัจจุบัน

Dibutyl adipate มีลักษณะใส ไม่มีสี ไม่มีกลิ่น และให้สัมผัสมันลื่น งานวิจัยเกี่ยวกับศักยภาพในการอุดตันรูขุมขนของส่วนผสมนี้พบว่า แม้ในความเข้มข้นที่สูงมาก (มากกว่า 80%) ก็ไม่ก่อให้เกิดปัญหานี้
ดู: ester
ช้อปส่วนผสมทั้งหมด

Dibutyl Adipate แหล่งอ้างอิง

เภสัชกรรม, สิงหาคม 2022, หน้า 1–19
International Journal of Toxicology, เล่มที่ 31, ภาคผนวก 1, ปี 2012, หน้า 5S–76S; และเล่มที่ 25, ภาคผนวก 1, ปี 2006, หน้า S129–S134