พจนานุกรมส่วนผสม / ผลลัพธ์การค้นหา

Decyl Glucoside

การจัดอันดับ: ดี
หมวดหมู่ทั้งหมด: สารทำความสะอาด

Decyl Glucoside โดยสังเขป

  • ใช้เป็นสารลดแรงตึงผิว (สารทำความสะอาด) เป็นหลัก
  • เป็นที่รู้จักในด้านการสร้างฟองที่ดีในแชมพูและผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด
  • สามารถทำหน้าที่เป็นสารช่วยคงสภาพอีมัลชันได้เช่นกัน
  • ได้รับการพิจารณาว่าปลอดภัยโดยคณะผู้เชี่ยวชาญ Cosmetic Ingredient Review Expert Panel

Decyl Glucoside คำอธิบาย

Decyl glucoside ถูกใช้หลักเพื่อคุณสมบัติในการทำความสะอาด (surfactant) โดยพบมากที่สุดในผลิตภัณฑ์ล้างหน้าและทำความสะอาดผิวกาย แต่คุณยังสามารถพบ decyl glucoside ในผลิตภัณฑ์อื่น ๆ เช่น ผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสีผิว (self-tanners), ครีมกันแดด (sunscreens) และรองพื้นชนิดน้ำ (liquid foundations) ซึ่งในผลิตภัณฑ์เหล่านี้ decyl glucoside อาจทำหน้าที่เป็นตัวช่วยคงสภาพอีมัลชัน (emulsion stabilizer)

Decyl glucoside ได้มาจากกระบวนการควบแน่นระหว่างกลูโคส (glucose) กับแอลกอฮอล์ไขมันดีคานอล (decanol) ซึ่งสกัดจากมะพร้าว ความอ่อนโยนของส่วนผสมนี้ทำให้ได้รับความนิยมในแชมพูสำหรับเด็ก Decyl glucoside เป็นที่รู้จักในด้านการสร้างฟองที่ดีเยี่ยม

ในรูปแบบวัตถุดิบ Decyl glucoside จะมีลักษณะเป็นของเหลวหนืดที่ละลายน้ำได้ ใสถึงขุ่นเล็กน้อย สีเหลืองหรือสีอำพัน

ในปี 2013 คณะผู้เชี่ยวชาญจาก Cosmetic Ingredient Review Expert Panel ได้สรุปว่า decyl glucoside “ปลอดภัยในการใช้และความเข้มข้นตามที่ใช้ในปัจจุบัน เมื่อผ่านการปรับสูตรให้ไม่ก่อการระคายเคือง” รายงานของพวกเขาได้ศึกษาผลิตภัณฑ์ที่ต้องล้างออกซึ่งมี decyl glucoside สูงสุดถึง 33% และสูตรที่ไม่ต้องล้างออกสูงสุดเพียง 2%
ช้อปส่วนผสมทั้งหมด

Decyl Glucoside แหล่งอ้างอิง

UL Prospector, เข้าถึงเมื่อเดือนตุลาคม 2021, สิ่งพิมพ์อิเล็กทรอนิกส์
Dermatitis, พฤศจิกายน-ธันวาคม 2017, หน้า 342–345
International Journal of Toxicology, กันยายน-ตุลาคม 2013, หน้า 22S–48S