พจนานุกรมส่วนผสม / ผลลัพธ์การค้นหา

Cucumis Sativus (Cucumber) Seed Extract

การจัดอันดับ: ดี
คุณประโยชน์ต่าง ๆ: ต่อต้านริ้วรอย, การให้ความชุ่มชื้น, ปลอบประโลม
หมวดหมู่ทั้งหมด: สารต้านอนุมูลอิสระ, สารสกัดจากพืช

Cucumis Sativus (Cucumber) Seed Extract โดยสังเขป

  • สารสกัดจากเมล็ดแตงกวาเขียว
  • แหล่งที่ดีของ plant sterols และกรดไขมันที่ช่วยเติมความชุ่มชื้น
  • มีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยปลอบประโลมผิว
  • ถือว่าปลอดภัยเมื่อใช้ในเครื่องสำอาง

Cucumis Sativus (Cucumber) Seed Extract คำอธิบาย

สารสกัดจากเมล็ด _Cucumis sativus_ (แตงกวา) ได้มาจากเมล็ดของแตงกวาสีเขียว โดยมีคุณสมบัติเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยปลอบประโลมผิว และเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว กรดไขมันหลักที่พบในเมล็ดแตงกวาคือกรดไลโนเลอิก (linoleic) และกรดปาล์มมิติก (palmitic) ซึ่งทั้งสองชนิดนี้สามารถช่วยเสริมสร้างเกราะป้องกันความชุ่มชื้นของผิวได้

สารสกัดจากเมล็ด _Cucumis sativus_ (แตงกวา) ถือว่าปลอดภัยต่อการใช้กับผิวหนัง รวมถึงการบริโภคเป็นส่วนหนึ่งของอาหารประจำวัน โดยระดับการใช้ในเครื่องสำอางจะอยู่ที่ 0.01–0.08%

โปรดทราบว่า แม้เมล็ดแตงกวาจะมีสารต้านอนุมูลอิสระเช่นเดียวกับพืชชนิดอื่น ๆ แต่ปริมาณของสารที่เป็นประโยชน์ต่อผิวในเมล็ดแตงกวานั้นไม่ได้สูงเท่ากับสารสกัดจากพืชชนิดอื่น ๆ ดังนั้น เมล็ดแตงกวาจึงไม่ได้รับการจัดอันดับสูงสุดจากเรา แต่ก็ยังคงมีคุณค่าและประโยชน์ต่อผิวอยู่
ช้อปส่วนผสมทั้งหมด

Cucumis Sativus (Cucumber) Seed Extract แหล่งอ้างอิง

วารสาร Saudi Journal of Biological Sciences, สิงหาคม 2021, หน้า 4,334–4,341
วารสาร International Journal of Toxicology, พฤษภาคม 2014, หน้า 47S–64S
วารสาร Fitoterapia, มกราคม 2013, หน้า 227–236
วารสาร Journal of Young Pharmacists, ตุลาคม-พฤศจิกายน 2010, หน้า 365–368