พจนานุกรมส่วนผสม / ผลลัพธ์การค้นหา

Cucumis Sativus Extract

การจัดอันดับ: ดี
คุณประโยชน์ต่าง ๆ: ต่อต้านริ้วรอย, การให้ความชุ่มชื้น
หมวดหมู่ทั้งหมด: สารสกัดจากพืช, สารต้านอนุมูลอิสระ

Cucumis Sativus Extract คำอธิบาย

สารสกัด _Cucumis sativus_ เป็นสารสกัดจากพืชที่ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิว (หรือที่รู้จักกันในชื่อสารสกัดแตงกวา) แตงกวาส่วนใหญ่ประกอบด้วยน้ำถึง 95% และส่วนประกอบอื่น ๆ ที่สำคัญ ได้แก่ กรดแอสคอร์บิก (วิตามินซี), กรดคาเฟอิก (สารต้านอนุมูลอิสระ), กรดไขมัน, แร่ธาตุซิลิกา รวมถึงแร่ธาตุอื่น ๆ ในปริมาณเล็กน้อย ด้วยคุณสมบัติในการต้านอนุมูลอิสระ แตงกวาจึงเป็นส่วนผสมที่เหมาะสมสำหรับผลิตภัณฑ์ชะลอวัย

แตงกวามีองค์ประกอบที่ให้กลิ่นหอมซึ่งไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิว (ซึ่งพบได้น้อยมาก) จึงสามารถใช้เพื่อเสริมกลิ่นหอมตามธรรมชาติของผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางได้โดยไม่เกิดปัญหา

แม้ว่าสารสกัดนี้มักถูกกล่าวถึงว่ามีประโยชน์ในการช่วยปรับปรุงลักษณะอาการตาบวม แต่ยังไม่มีงานวิจัยที่เพียงพอและน่าเชื่อถือมารองรับข้อกล่าวอ้างนี้ หากคุณสงสัย: การนำแผ่นแตงกวาที่แช่เย็นเล็กน้อยมาวางบนดวงตาอาจช่วยลดอาการบวมได้ แต่ไม่ใช่เพราะแตงกวามีคุณสมบัติลดอาการบวมโดยตรง แต่เป็นเพราะความเย็นของแตงกวาที่ช่วยลดอาการบวมและทำให้ผิวรอบดวงตาหดตัว และแผ่นแตงกวาก็พอดีกับรูปทรงของบริเวณรอบดวงตานั่นเอง
ช้อปส่วนผสมทั้งหมด

Cucumis Sativus Extract แหล่งอ้างอิง

วารสาร International Journal of Toxicology, พฤษภาคม 2014, หน้า 47-67
วารสาร Archives of Dermatological Research, พฤษภาคม 2011, หน้า 247-252
วารสาร Natural Product Research, ตุลาคม 2010, หน้า 1537-1545