พจนานุกรมส่วนผสม / ผลลัพธ์การค้นหา

Creatine

การจัดอันดับ: ดีที่สุด
คุณประโยชน์ต่าง ๆ: การให้ความชุ่มชื้น
หมวดหมู่ทั้งหมด: สารให้ความชุ่มชื้น

Creatine โดยสังเขป

  • กรดอะมิโนที่พบในร่างกายมนุษย์
  • ทำหน้าที่เป็นสารตั้งต้นของอะดีโนซีน ไตรฟอสเฟต
  • ช่วยปรับปรุงลักษณะของริ้วรอยและเส้นริ้วเล็ก ๆ
  • เสริมความกระชับให้กับผิว

Creatine คำอธิบาย

ครีเอทีน (Creatine) เป็นกรดอะมิโนที่พบได้ในร่างกายมนุษย์ รวมถึงในเนื้อสัตว์และปลาหลายชนิด ส่วนผสมนี้ทำหน้าที่เป็นสารตั้งต้นของอะดีโนซีน ไตรฟอสเฟต (adenosine triphosphate) ซึ่งเป็นสารที่ช่วยฟื้นฟูและปลอบประโลมผิว ครีเอทีนพบมากที่สุดในกล้ามเนื้อและสมองของร่างกาย

งานวิจัยแสดงให้เห็นว่าการใช้ครีเอทีนบนผิวโดยตรงสามารถช่วยปรับปรุงลักษณะของริ้วรอยและเส้นริ้วให้ดูดีขึ้น นอกจากนี้ยังมีการศึกษาที่แสดงว่าครีเอทีนเมื่อใช้กับผิวสามารถเสริมความกระชับให้กับผิวได้

กรดอะมิโนชนิดนี้อาจได้มาจากสัตว์หรือสังเคราะห์ โดยผลิตภัณฑ์ดูแลผิวของ Paula’s Choice เลือกใช้ครีเอทีนที่ได้จากการสังเคราะห์ โดยทั่วไปแล้วจะใช้ส่วนผสมที่มีความเข้มข้นในผลิตภัณฑ์ดูแลผิวและเส้นผมในช่วง 0.5–1.4% เนื่องจากเป็นกรดอะมิโนที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติ จึงถือว่าปลอดภัยเมื่อใช้ในเครื่องสำอาง
ช้อปส่วนผสมทั้งหมด

Creatine แหล่งอ้างอิง

วารสาร Journal of Cosmetic Dermatology, มีนาคม 2011 และ ธันวาคม 2011, หน้า 15-23 และ 273-281
วารสาร Journal of Investigative Dermatology, กุมภาพันธ์ 2005, หน้า 443-452
วารสาร Journal of the American Academy of Dermatology, มีนาคม 2005, หน้า 225
วารสาร Biochemical and Biophysical Research Communications, มกราคม 2002, หน้า 47–52