พจนานุกรมส่วนผสม / ผลลัพธ์การค้นหา

Coconut Alkanes

การจัดอันดับ: ดี
คุณประโยชน์ต่าง ๆ: การให้ความชุ่มชื้น
หมวดหมู่ทั้งหมด: สารให้ความชุ่มชื้น, Solvent

Coconut Alkanes โดยสังเขป

  • ได้มาจากกระบวนการรีดักชันและไฮโดรจิเนชันของกรดไขมันจากน้ำมันมะพร้าว
  • ทำหน้าที่เป็นตัวทำละลายและสารให้ความชุ่มชื้นที่ช่วยให้ผิวนุ่ม
  • เป็นของเหลวใส มีลักษณะมัน ให้สัมผัสบางเบาและแห้งบนผิว
  • มักใช้ร่วมกับ coco-caprylate/caprate เพื่อเป็นทางเลือกแทนซิลิโคน

Coconut Alkanes คำอธิบาย

Coconut alkanes เป็นส่วนผสมที่ได้มาจากกระบวนการรีดักชันและไฮโดรจิเนชันของกรดไขมันจากน้ำมันมะพร้าว ในผลิตภัณฑ์ความงาม coconut alkanes ทำหน้าที่เป็นตัวทำละลายและสารให้ความชุ่มชื้นที่ช่วยให้ผิวนุ่ม

Alkanes คือสารไฮโดรคาร์บอนอิ่มตัว (ตัวอย่างของไฮโดรคาร์บอนที่พบในเครื่องสำอาง เช่น mineral oil และ paraffin)

ซัพพลายเออร์ของส่วนผสมนี้อธิบายว่าเป็นสารให้ความชุ่มชื้นชนิดน้ำมันใสที่มีลักษณะเป็นของเหลว ให้สัมผัสบางเบาและแห้งไวบนผิว คล้ายกับตัวทำละลายเนื้อบางเบาอย่าง isododecane

โดยมักใช้ร่วมกับส่วนผสมที่ได้จากมะพร้าวอีกชนิดหนึ่งคือ coco-caprylate/caprate ซึ่งทั้งสองนี้ได้รับการกล่าวขานว่าเป็นทางเลือกแทนซิลิโคนชนิดแห้งไวบางประเภท การค้นหาข้อมูล coconut alkanes บนอินเทอร์เน็ตมักพบหัวข้อเกี่ยวกับความเป็น comedogenic ของส่วนผสมนี้ และมีการอ้างว่าควรหลีกเลี่ยงหากคุณมีผิวที่เป็นสิวง่าย อย่างไรก็ตาม ข้อความนี้ไม่มีหลักฐานรองรับและคุณสามารถมองข้ามได้—สิ่งสำคัญคือการพิจารณาส่วนผสมทั้งหมดในสูตรสำเร็จและวิธีที่มันทำปฏิกิริยากับผิวของคุณ หากสูตรโดยรวมให้ความรู้สึกหนัก อุดตัน หรือมันเยิ้มบนผิว ก็มีโอกาสที่อาจอุดตันรูขุมขนและทำให้เกิดสิวเพิ่มขึ้นได้ แต่สิ่งนี้ขึ้นอยู่กับส่วนผสมที่เป็น emollient และน้ำมันทั้งหมด ไม่ใช่แค่ coconut alkanes เพียงอย่างเดียว
ช้อปส่วนผสมทั้งหมด

Coconut Alkanes แหล่งอ้างอิง

BCR (ข้อมูลจากผู้จัดจำหน่าย), เข้าถึงเมื่อกรกฎาคม 2022, สิ่งพิมพ์อิเล็กทรอนิกส์
Practical Dermatology, พฤษภาคม 2012, หน้า 35-39