พจนานุกรมส่วนผสม / ผลลัพธ์การค้นหา

Cocoglycerides

การจัดอันดับ: ดี
คุณประโยชน์ต่าง ๆ: การให้ความชุ่มชื้น
หมวดหมู่ทั้งหมด: ตัวเสริมประสิทธิภาพเนื้อสัมผัส, สารให้ความชุ่มชื้น

Cocoglycerides โดยสังเขป

  • ใช้เป็นสารให้ความชุ่มชื้นและสารเพิ่มความข้นในเครื่องสำอาง
  • เป็นส่วนผสมของโมโน ได และไตรกลีเซอไรด์ที่สกัดจากน้ำมันมะพร้าว
  • ได้รับการพิจารณาว่าปลอดภัยเมื่อใช้ในเครื่องสำอาง
  • ยังใช้ในผลิตภัณฑ์ยาและเป็นวัตถุเจือปนอาหาร

Cocoglycerides คำอธิบาย

โคโคกลีเซอไรด์ (Cocoglycerides) ถูกใช้เป็นสารให้ความชุ่มชื้นและสารเพิ่มความข้นในเครื่องสำอาง โดยเป็นส่วนผสมของโมโนกลีเซอไรด์ ไดกลีเซอไรด์ และไตรกลีเซอไรด์ที่สกัดจากน้ำมันมะพร้าว

นอกจากการนำไปใช้ในผลิตภัณฑ์ดูแลผิวแล้ว โคโคกลีเซอไรด์ยังถูกใช้เป็นสารปรับความคงตัวในผลิตภัณฑ์ยา และแม้กระทั่งเป็นวัตถุเจือปนอาหาร โคโคกลีเซอไรด์ถูกนำมาใช้ในผลิตภัณฑ์ดูแลผิวน้อยกว่าสารที่เกี่ยวข้องอย่างไฮโดรจีเนตโคโคกลีเซอไรด์ (hydrogenated cocoglycerides)

คณะกรรมการอิสระ Cosmetic Ingredient Review ได้พิจารณาแล้วว่า โคโคกลีเซอไรด์มีความปลอดภัยเมื่อใช้ในเครื่องสำอาง โดยช่วงการใช้งานโดยทั่วไปจะอยู่ที่ 0.2–14%
ช้อปส่วนผสมทั้งหมด

Cocoglycerides แหล่งอ้างอิง

วารสาร Journal of Clinical and Aesthetic Dermatology, พฤศจิกายน 2018, หน้า 40-44
วารสาร International Journal of Toxicology, พฤษภาคม 2011, Supplement 3, หน้า 5S-16S
https://cosmeticsinfo.org/ingredient/hydrogenated-coco-glycerides
https://www.parchem.com/chemical-supplier-distributor/Cocoglycerides-098445.aspx