พจนานุกรมส่วนผสม / ผลลัพธ์การค้นหา

Coco-Glucoside

การจัดอันดับ: ดี
หมวดหมู่ทั้งหมด: สารทำความสะอาด

Coco-Glucoside โดยสังเขป

  • ส่วนผสมของแอลกอฮอล์ไขมันจากน้ำมันมะพร้าวและน้ำตาลกลูโคส
  • ทำหน้าที่เป็นสารทำความสะอาดที่อ่อนโยน
  • ช่วยยกสิ่งสกปรกและน้ำมันออกจากผิว
  • อาจได้มาจากพืชหรือสังเคราะห์

Coco-Glucoside คำอธิบาย

Coco-glucoside คือส่วนผสมของกรดไขมันแอลกอฮอล์ที่ไม่ทำให้ผิวแห้งจากน้ำมันมะพร้าวและน้ำตาลกลูโคส โดยหลักแล้วจะทำหน้าที่เป็นสารทำความสะอาดที่อ่อนโยนในเครื่องสำอาง เนื่องจากมีคุณสมบัติในการยกสิ่งสกปรกและน้ำมันออกจากผิว สามารถสกัดได้จากพืช (เช่น มะพร้าว) หรือผลิตขึ้นโดยวิธีสังเคราะห์

ในรูปแบบดิบ Coco-glucoside จะเป็นสารละลายขุ่นและมีความหนืด คณะกรรมการ Cosmetic Ingredient Review อิสระได้ตรวจสอบแล้วว่า Coco-glucoside มีความปลอดภัยและไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองเมื่อใช้ในเครื่องสำอาง โดยสามารถใช้ในความเข้มข้นสูงสุด 2% สำหรับผลิตภัณฑ์ประเภท Leave-on และสูงสุด 15% สำหรับสูตรที่ต้องล้างออก
ช้อปส่วนผสมทั้งหมด

Coco-Glucoside แหล่งอ้างอิง

วารสาร Journal of Surfactants and Detergents, กรกฎาคม 2020, หน้า 809-819
วารสาร Pediatric Dermatology, พฤษภาคม/มิถุนายน 2020, เล่มที่ 37, ฉบับที่ 3, หน้า 447-454
วารสาร International Journal of Toxicology, กันยายน-ตุลาคม 2013, เล่มที่ 32, ภาคผนวก 5, หน้า 22S-48S
วารสาร AAPS PharmSciTech, มีนาคม 2011, หน้า 1-9
วารสาร Journal of the European Academy of Dermatology and Venereology, มกราคม 2010, หน้า 1-6