พจนานุกรมส่วนผสม / ผลลัพธ์การค้นหา

Cocamide Mipa

การจัดอันดับ: ยังไม่ได้จัดอันดับ

Cocamide Mipa โดยสังเขป

  • ได้มาจากกรดมะพร้าว
  • สารลดแรงตึงผิว, สารช่วยให้เกิดอีมัลชัน, ตัวควบคุมความหนืด และสารเพิ่มฟอง
  • ได้รับการรับรองว่าปลอดภัยเมื่อใช้ในเครื่องสำอาง
  • มีลักษณะเป็นของแข็งสีขาวถึงเหลืองอ่อนในรูปแบบดิบ

Cocamide Mipa คำอธิบาย

โคคาไมด์ MIPA เป็นสารประกอบที่สกัดจากกรดมะพร้าว (โดยที่ MIPA ในชื่อย่อมาจากโมโนไอโซโพรพาโนลามีน) ซึ่งมีหน้าที่หลากหลายในเครื่องสำอาง เช่น เป็นสารลดแรงตึงผิว สารช่วยประสานเนื้อ สารควบคุมความหนืด และสารเพิ่มฟอง

คณะกรรมการตรวจสอบส่วนผสมเครื่องสำอางอิสระ (Cosmetic Ingredient Review) ได้พิจารณาแล้วว่าโคคาไมด์ MIPA มีความปลอดภัยเมื่อใช้ในเครื่องสำอาง โดยปริมาณการใช้สูงสุดของโคคาไมด์ MIPA ในเครื่องสำอางคือ 12% ในผลิตภัณฑ์ฟอกสีผม และในสบู่หรือผงซักฟอกจะใช้ในปริมาณไม่เกิน 4%

ในรูปแบบดิบ โคคาไมด์ MIPA จะมีลักษณะเป็นของแข็งสีขาวถึงเหลืองอ่อน
ช้อปส่วนผสมทั้งหมด

Cocamide Mipa แหล่งอ้างอิง

SpecialChem, เข้าถึงเมื่อมีนาคม 2023, เว็บไซต์
Cosmetic Ingredient Review, มกราคม 2020, เว็บไซต์