พจนานุกรมส่วนผสม / ผลลัพธ์การค้นหา

Citric Acid

การจัดอันดับ: ดี
หมวดหมู่ทั้งหมด: สารปรับสมดุล/คงสภาพค่า pH, สารคีเลตติ้ง

Citric Acid โดยสังเขป

  • ใช้ในปริมาณเล็กน้อยเพื่อปรับค่า pH ของผลิตภัณฑ์
  • สกัดจากผลไม้ตระกูลซิตรัส
  • ช่วยให้สูตรไม่เป็นด่างเกินไป
  • ในความเข้มข้นบางระดับ สามารถผลัดเซลล์ผิวได้

Citric Acid คำอธิบาย

กรดซิตริกเป็นสารสกัดที่ได้จากผลไม้ตระกูลส้ม และถูกนำมาใช้ในปริมาณเล็กน้อยเป็นหลักเพื่อปรับค่า pH ของผลิตภัณฑ์ เพื่อป้องกันไม่ให้ผลิตภัณฑ์มีความเป็นด่างหรือเบสมากเกินไป

กรดซิตริกเป็นกรดอัลฟาไฮดรอกซี (AHA) และด้วยเหตุนี้ หากอยู่ในสูตรและความเข้มข้นที่เหมาะสม ก็สามารถช่วยผลัดเซลล์ผิวได้ อย่างไรก็ตาม งานวิจัยเกี่ยวกับคุณสมบัตินี้จนถึงปัจจุบันได้ศึกษาที่ความเข้มข้นที่สูงกว่ามาก (เช่น 20%) เมื่อเทียบกับปริมาณที่ใช้โดยทั่วไปในผลิตภัณฑ์ดูแลผิว นอกจากนี้ ยังมีงานวิจัยเกี่ยวกับกรดอัลฟาไฮดรอกซีชนิดอื่นๆ เช่น กรดไกลโคลิกและกรดแลคติกมากกว่าอีกด้วย ยิ่งไปกว่านั้น กรดแลคติกและกรดไกลโคลิกยังได้รับการพิสูจน์แล้วว่ามีประสิทธิภาพมากกว่าและมีแนวโน้มที่จะก่อให้เกิดอาการแสบผิวน้อยกว่า
ช้อปส่วนผสมทั้งหมด

Citric Acid แหล่งอ้างอิง

วารสาร Nigerian Journal of Surgery, กรกฎาคม-ธันวาคม 2020, เล่มที่ 26, ฉบับที่ 2, หน้า 122-126
วารสาร Molecules, เมษายน 2018, เล่มที่ 23, ฉบับที่ 4, หน้า 863
วารสาร The Journal of Dermatology, มกราคม 2006, หน้า 16-22
วารสาร Dermatologic Surgery, สิงหาคม 1997, หน้า 689-694
วารสาร International Journal of Cosmetic Science, เมษายน 1996, หน้า 75-83