พจนานุกรมส่วนผสม / ผลลัพธ์การค้นหา

Chondrus Crispus

การจัดอันดับ: ดีที่สุด
คุณประโยชน์ต่าง ๆ: การให้ความชุ่มชื้น, ต่อต้านริ้วรอย
หมวดหมู่ทั้งหมด: สารสกัดจากพืช, สารต้านอนุมูลอิสระ

Chondrus Crispus โดยสังเขป

  • เป็นสาหร่ายทะเลชนิดหนึ่งที่รู้จักกันในชื่อ เรดแอลจี (red algae)
  • ประกอบด้วยสารที่เป็นประโยชน์ต่อผิว เช่น เบต้าแคโรทีน (beta-carotene) และสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพสูง
  • ช่วยปกป้องผิวจากผลกระทบที่มองเห็นได้ของการสัมผัสกับแสงสีฟ้า
  • และยังช่วยให้ผิวคงความชุ่มชื้น

Chondrus Crispus คำอธิบาย

Chondrus crispus หรือที่รู้จักกันในชื่อสาหร่ายแดง เป็นสาหร่ายทะเลชนิดหนึ่งที่อุดมไปด้วยสารอาหารหลากหลายชนิดที่เป็นประโยชน์ต่อผิว รวมถึงสารสีเบต้าแคโรทีน (beta-carotene) และสารต้านอนุมูลอิสระประสิทธิภาพสูงอย่างซีแซนทิน (zeaxanthin) และลูทีน (lutein) ซึ่งช่วยปกป้องผิวจากผลกระทบที่มองเห็นได้ของการสัมผัสกับแสงสีฟ้า แน่นอนว่าสารต้านอนุมูลอิสระในสาหร่ายแดงยังมีประโยชน์ในวงกว้างมากกว่านั้นอีกด้วย

โพลีแซ็กคาไรด์ (polysaccharides) เปปไทด์ (peptides) และกรดอะมิโน (amino acids) จากธรรมชาติที่พบในสาหร่ายแดงยังช่วยให้ผิวคงความชุ่มชื้นไว้ได้ ในขณะเดียวกัน สารต้านอนุมูลอิสระจำนวนมากในสาหร่ายชนิดนี้และสาหร่ายชนิดอื่น ๆ ยังสามารถช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะในอากาศที่เป็นอันตรายได้อีกด้วย

Chondrus crispus ยังมีสารประกอบที่เรียกว่าคาราจีแนน (carrageenan) ซึ่งจะสร้างฟิล์มที่ยืดหยุ่นบนผิว เพื่อเสริมการปกป้องผิวจากปัจจัยคุกคามจากสิ่งแวดล้อมเพิ่มเติม
ช้อปส่วนผสมทั้งหมด

Chondrus Crispus แหล่งอ้างอิง

เครื่องสำอาง, ตุลาคม 2018, สิ่งพิมพ์อิเล็กทรอนิกส์; และ กุมภาพันธ์ 2018, สิ่งพิมพ์อิเล็กทรอนิกส์
Biochemistry and Biophysics Reports, ธันวาคม 2015, หน้า 52-58
Scientific Reports, กรกฎาคม 2015, สิ่งพิมพ์อิเล็กทรอนิกส์
Applied and Environmental Microbiology, ธันวาคม 2013, หน้า 7,343-7,350