Cetyl Ethylhexanoate
Cetyl Ethylhexanoate โดยสังเขป
- เอสเตอร์ของเซทิลแอลกอฮอล์และ 2-เอทิลเฮกซาโนอิกแอซิด
- สารให้ความชุ่มชื้นที่ช่วยให้ผิวคงความชุ่มชื้น
- ช่วยเสริมเนื้อสัมผัสของสูตรผลิตภัณฑ์
- ได้รับการพิจารณาว่าปลอดภัยสำหรับใช้ในเครื่องสำอาง
Cetyl Ethylhexanoate คำอธิบาย
Cetyl ethylhexanoate เป็นส่วนผสมในผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่มีคุณสมบัติเป็นอีมัลเลียนท์ ช่วยให้ผิวคงความชุ่มชื้นไว้ได้ดี โดยเป็นเอสเตอร์ของ cetyl alcohol และ 2-ethylhexanoic acid ซึ่งในรูปวัตถุดิบจะเป็นของเหลวใสไม่มีสี นอกจากนี้ยังไม่ละลายในน้ำนอกจากคุณสมบัติในการปรับสภาพผิวแล้ว cetyl ethylhexanoate ยังช่วยเพิ่มความข้นหนืดและปรับเนื้อสัมผัสของผลิตภัณฑ์ ให้ความรู้สึกนุ่มลื่นเมื่อใช้ มักถูกนำมาใช้ในลิปสติกและผลิตภัณฑ์ที่ต้องล้างออก ในเครื่องสำอางสามารถพบ cetyl ethylhexanoate ได้ในปริมาณตั้งแต่ 0.5% ถึง 77.3%
คณะผู้เชี่ยวชาญ Cosmetic Ingredient Review Expert Panel ได้ประเมินว่า cetyl ethylhexanoate มีความปลอดภัยสำหรับใช้ในเครื่องสำอาง เมื่อผ่านการปรับสูตรอย่างเหมาะสมเพื่อไม่ให้ก่อการระคายเคืองผิว
ส่วนผสมนี้อาจได้มาจากสัตว์ พืช หรือสังเคราะห์ก็ได้ สำหรับ Paula’s Choice จะเลือกใช้แหล่งที่มาจากพืชหรือสังเคราะห์เท่านั้น