พจนานุกรมส่วนผสม / ผลลัพธ์การค้นหา

Cetrimonium Bromide

การจัดอันดับ: ยังไม่ได้จัดอันดับ

Cetrimonium Bromide โดยสังเขป

  • เกลืออินทรีย์ที่ใช้เป็นสารลดแรงตึงผิว
  • ยังทำหน้าที่เป็นสารป้องกันไฟฟ้าสถิตในผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม
  • ปริมาณการใช้ตั้งแต่ 0.1-3%

Cetrimonium Bromide คำอธิบาย

เซนทริมโมเนียมโบรไมด์เป็นเกลืออินทรีย์ที่ใช้เป็นสารลดแรงตึงผิวในเครื่องสำอาง ซึ่งหมายความว่ามันช่วยให้น้ำผสมกับน้ำมันและสิ่งสกปรกได้ดีขึ้น จึงสามารถล้างออกจากผิวได้ง่ายขึ้น ในผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม เซนทริมโมเนียมโบรไมด์ยังทำหน้าที่เป็นสารป้องกันไฟฟ้าสถิตอีกด้วย

อัตราการใช้เซนทริมโมเนียมโบรไมด์ในเครื่องสำอางอยู่ในช่วง 0.1-3% โดยได้รับการพิจารณาว่าปลอดภัยสำหรับการใช้ในผลิตภัณฑ์ดูแลผิวจากการทบทวนของ Cosmetic Ingredient Review อิสระ
ช้อปส่วนผสมทั้งหมด

Cetrimonium Bromide แหล่งอ้างอิง

PubChem.com, เข้าถึงเมื่อมกราคม 2023, สิ่งพิมพ์อิเล็กทรอนิกส์
CosmeticsInfo.org, เข้าถึงเมื่อมกราคม 2023, สิ่งพิมพ์อิเล็กทรอนิกส์
International Journal of Toxicology, พฤศจิกายน/ธันวาคม 2012, หน้า 296S–341S