พจนานุกรมส่วนผสม / ผลลัพธ์การค้นหา

Cetearyl Glucoside

การจัดอันดับ: ดี
หมวดหมู่ทั้งหมด: สารช่วยประสานน้ำกับน้ำมัน, สารทำความสะอาด, ตัวเสริมประสิทธิภาพเนื้อสัมผัส

Cetearyl Glucoside โดยสังเขป

  • ส่วนผสมของ cetearyl alcohol และ glucose ที่ทำหน้าที่หลักเป็นอีมัลซิไฟเออร์ในเครื่องสำอาง
  • สามารถใช้เพื่อเสริมเนื้อสัมผัสของสูตรและมอบคุณสมบัติให้ผิวนุ่มขึ้น
  • อยู่ในรูปแบบเม็ดสีงาช้างในวัตถุดิบ
  • อาจสกัดได้จากธรรมชาติหรือผลิตขึ้นโดยวิธีสังเคราะห์

Cetearyl Glucoside คำอธิบาย

Cetearyl glucoside คือการผสมระหว่าง cetearyl alcohol และ glucose ซึ่งทำหน้าที่หลักเป็นสารช่วยประสานน้ำมันและน้ำ (emulsifier) ในสูตรเครื่องสำอาง โดยสามารถสกัดได้ทั้งจากแหล่งธรรมชาติหรือสังเคราะห์

นอกจากคุณสมบัติในการเป็นสารช่วยประสานแล้ว cetearyl glucoside ยังสามารถใช้เพื่อเสริมเนื้อสัมผัสของสูตรผลิตภัณฑ์และเพิ่มความนุ่มนวลให้กับผิวในฐานะสารให้ความชุ่มชื้น (emollient)

ซัพพลายเออร์ของวัตถุดิบนี้อธิบายว่า cetearyl glucoside มีลักษณะเป็นเม็ดสีงาช้างในรูปแบบวัตถุดิบดิบ

Cetearyl glucoside มีประวัติความปลอดภัยที่ได้รับการพิสูจน์แล้วในการใช้ในเครื่องสำอาง รวมถึงได้รับการรับรองจาก Cosmetic Ingredient Review Expert Panel โดยการประเมินของคณะกรรมการนี้พิจารณาผลิตภัณฑ์ที่ใช้ความเข้มข้นสูงสุดถึง 3% แม้ว่าปริมาณที่ใช้จริงเพื่อสร้างอิมัลชันโดยทั่วไปจะอยู่ที่ประมาณ 1%
ช้อปส่วนผสมทั้งหมด

Cetearyl Glucoside แหล่งอ้างอิง

Parchem.com, เข้าถึงเมื่อเดือนตุลาคม 2021, ePublication
International Journal of Cosmetic Science, มกราคม 2014, หน้า 79-87
International Journal of Toxicology, 2013, หน้า 22S-48S
Journal of Pharmaceutical Sciences, มิถุนายน 2009, หน้า 2,073-2,090
Colloid Polymer Science, กันยายน 2004, หน้า 439-451