พจนานุกรมส่วนผสม / ผลลัพธ์การค้นหา

Cetearyl Ethylhexanoate

การจัดอันดับ: ดี
คุณประโยชน์ต่าง ๆ: การให้ความชุ่มชื้น
หมวดหมู่ทั้งหมด: ตัวเสริมประสิทธิภาพเนื้อสัมผัส, สารให้ความชุ่มชื้น

Cetearyl Ethylhexanoate โดยสังเขป

  • เอสเตอร์ของซีทีอาริลแอลกอฮอล์และ 2-เอทิลเฮกซาโนอิกแอซิด
  • ช่วยปกป้องผิวจากการสูญเสียความชุ่มชื้น พร้อมเพิ่มความลื่นให้กับครีมและโลชั่น
  • เป็นของเหลวใสคล้ายน้ำมันในรูปแบบดิบ
  • ได้รับการพิจารณาว่าปลอดภัยเมื่อใช้ในเครื่องสำอาง

Cetearyl Ethylhexanoate คำอธิบาย

Cetearyl ethylhexanoate เป็นของเหลวใสคล้ายน้ำมันที่มีคุณสมบัติกันน้ำ ทำหน้าที่เป็นสารให้ความชุ่มชื้น (emollient) เพื่อปกป้องผิวจากการสูญเสียความชุ่มชื้น โดยเป็นเอสเทอร์ของ cetearyl alcohol และ 2-ethylhexanoic acid แม้ว่าจะมีคุณสมบัติให้ความชุ่มชื้น แต่ถือว่าไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน (non-occlusive)

นอกจากคุณสมบัติในการให้ความชุ่มชื้นแล้ว ยังช่วยให้เนื้อสัมผัสของครีมและโลชั่นลื่นไหลอย่างหรูหรา และมีความคงตัวต่อออกซิเจน (oxygen-stable) ความเข้มข้นสูงสุดที่แนะนำให้ใช้ cetearyl ethylhexanoate ในผลิตภัณฑ์ประเภท leave-on คือ 35% คณะกรรมการอิสระ Cosmetic Ingredient Review ได้พิจารณาแล้วว่า cetearyl ethylhexanoate ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองและปลอดภัยเมื่อใช้ในเครื่องสำอาง
ช้อปส่วนผสมทั้งหมด

Cetearyl Ethylhexanoate แหล่งอ้างอิง

CosmeticsInfo.org, เข้าถึงเมื่อเดือนธันวาคม 2021, สิ่งพิมพ์อิเล็กทรอนิกส์
PubChem, เข้าถึงเมื่อเดือนธันวาคม 2021, สิ่งพิมพ์อิเล็กทรอนิกส์
Cosmetics, กุมภาพันธ์ 2016, สิ่งพิมพ์อิเล็กทรอนิกส์
International Journal of Toxicology, พฤศจิกายน-ธันวาคม 2015, หน้า 61S–73S