พจนานุกรมส่วนผสม / ผลลัพธ์การค้นหา

Ceteareth-25

การจัดอันดับ: ดี
หมวดหมู่ทั้งหมด: สารช่วยประสานน้ำกับน้ำมัน, สารทำความสะอาด

Ceteareth-25 โดยสังเขป

  • แอลกอฮอล์ไขมันที่ทำหน้าที่เป็นสารช่วยประสานและสารลดแรงตึงผิว
  • อาจสกัดได้จากพืชหรือสัตว์
  • ช่วยให้ส่วนผสมต่าง ๆ ละลายเข้ากันได้ในสูตรผลิตภัณฑ์
  • เพิ่มความข้นเนียนให้กับครีมและโลชั่น

Ceteareth-25 คำอธิบาย

Ceteareth-25 เป็นแอลกอฮอล์ไขมันที่ทำหน้าที่เป็นอีมัลซิไฟเออร์และสารลดแรงตึงผิวในเครื่องสำอาง โดยอาจสกัดได้จากพืชหรือสัตว์ หรือผลิตขึ้นสังเคราะห์ (ผลิตภัณฑ์ Paula’s Choice Skincare ใช้ชนิดที่สังเคราะห์และสกัดจากพืช)

Ceteareth-25 ยังช่วยให้ส่วนผสมต่าง ๆ สามารถละลายอยู่ในสูตรได้ดี ทำให้ส่วนผสมกระจายตัวอย่างสม่ำเสมอภายในอีมัลชัน

ส่วนผสมนี้เป็นหนึ่งในกลุ่ม ceteareth หลายชนิดที่ได้รับการพิจารณาว่าปลอดภัยเมื่อใช้ในเครื่องสำอาง โดยความเข้มข้นที่ใช้จะอยู่ในช่วง 1.3–10% ขึ้นอยู่กับประเภทของสูตรและความต้องการด้านเนื้อสัมผัส อาจใช้ในปริมาณที่ต่ำกว่านี้ได้ โดยเฉพาะหาก ceteareth-25 เป็นส่วนหนึ่งของการผสมสูตร
ช้อปส่วนผสมทั้งหมด

Ceteareth-25 แหล่งอ้างอิง

Clujul Medical, เมษายน 2017, หน้า 212–219
International Journal of Toxicology, เมษายน 1999, หน้า 41–49
http://www.cosmeticsinfo.org/ingredient/ceteareths