Ceramide NG
Ceramide NG โดยสังเขป
- เซราไมด์ชนิดเฉพาะที่พบตามธรรมชาติในผิว ซึ่งสามารถสังเคราะห์ขึ้นเพื่อใช้เป็นส่วนผสมในเครื่องสำอาง
- ช่วยเสริมความแข็งแรงของเกราะปกป้องผิว เพิ่มความชุ่มชื้น และความยืดหยุ่นของผิว
- ได้รับการรับรองว่าเป็นส่วนผสมในเครื่องสำอางที่ปลอดภัยโดยคณะผู้เชี่ยวชาญ Cosmetic Ingredient Review Expert Panel
- เดิมรู้จักกันในชื่อ ceramide 2
Ceramide NG คำอธิบาย
เซราไมด์ NG (ซึ่งเดิมรู้จักกันในชื่อ เซราไมด์ 2) เป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มเซราไมด์ที่พบตามธรรมชาติในผิวหนังในรูปของสายโซ่ยาวของลิพิด (ไขมัน) โดย “NG” หมายถึงฐานสฟิงกาไนน์ของเซราไมด์ชนิดนี้ผิวที่มีสุขภาพดีประกอบด้วยเซราไมด์ประมาณ 50% ระดับเซราไมด์ที่ลดลงจะทำให้ความแข็งแรงของเกราะป้องกันผิวอ่อนแอลง ส่งผลให้ผิวไวต่อปัจจัยกระตุ้นจากภายนอกและสูญเสียน้ำได้ง่ายขึ้น
ในฐานะส่วนผสมในผลิตภัณฑ์ดูแลผิว การใช้เซราไมด์ NG ทาลงบนผิวโดยตรงสามารถช่วยเติมเต็มช่องว่างนี้และฟื้นฟูเกราะป้องกันผิวให้แข็งแรงขึ้น เพื่อให้ผิวสามารถปกป้องตัวเองจากสิ่งกระตุ้นภายนอกได้ดียิ่งขึ้น เซราไมด์แต่ละชนิดจะให้ผลลัพธ์ดีที่สุดเมื่อใช้ร่วมกับส่วนผสมที่ช่วยเติมเต็มผิวชนิดอื่น ๆ เพื่อเสริมความชุ่มชื้น ความยืดหยุ่น และความเนียนนุ่มของผิว
จากการประเมินของ Cosmetic Ingredient Review Expert Panel ในปี 2020 สรุปว่า ส่วนผสมเซราไมด์มีความปลอดภัยในการใช้ในเครื่องสำอางตามแนวทางปฏิบัติในปัจจุบัน โดยทั่วไปไม่เกิน 0.01%