พจนานุกรมส่วนผสม / ผลลัพธ์การค้นหา

Ceramide AS

การจัดอันดับ: ดีที่สุด
คุณประโยชน์ต่าง ๆ: ต่อต้านริ้วรอย, การให้ความชุ่มชื้น
หมวดหมู่ทั้งหมด: สารให้ความชุ่มชื้น

Ceramide AS โดยสังเขป

  • เดิมรู้จักกันในชื่อ เซราไมด์ 4 และ 5
  • ช่วยป้องกันการสูญเสียความชุ่มชื้น
  • ช่วยเสริมสุขภาพผิวและความแข็งแรงของเกราะปกป้องผิว
  • คณะผู้เชี่ยวชาญ Cosmetic Ingredient Review พิจารณาว่าปลอดภัยสำหรับการใช้

Ceramide AS คำอธิบาย

เซราไมด์ AS เป็นส่วนผสมในผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่ใช้หลัก ๆ เพื่อประโยชน์ด้านการให้ความชุ่มชื้นและการฟื้นฟูเกราะปกป้องผิว โดยเซราไมด์ AS เป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มเซราไมด์ที่ใหญ่กว่า (ซึ่งเป็น Natural Moisturizing Factors หรือปัจจัยให้ความชุ่มชื้นตามธรรมชาติที่พบในผิว) รวมถึงเซราไมด์ NG และเซราไมด์ AP คุณอาจคุ้นเคยกับส่วนผสมนี้ในชื่อเซราไมด์ 4 และเซราไมด์ 5 ซึ่งปัจจุบันชื่อเหล่านี้ไม่ได้ใช้งานแล้ว

เซราไมด์มักถูกเปรียบเสมือนปูนที่เชื่อมระหว่างก้อนอิฐ (โดยที่ก้อนอิฐคือเซลล์ผิวของเรา) ซึ่งช่วยลดการสูญเสียความชุ่มชื้นและปกป้องผิวจากความเสียหายที่เกิดจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เซราไมด์ยังช่วยให้ผิวทำงานได้อย่างมีสุขภาพดีและเสริมความแข็งแรงของเกราะปกป้องผิว เซราไมด์ รวมถึงเซราไมด์ AS จะมีประสิทธิภาพสูงสุดเมื่อใช้ร่วมกับ Natural Moisturizing Factors อื่น ๆ เช่น กรดไฮยาลูโรนิก และกรดไขมัน รวมถึงคอเลสเตอรอล

เมื่อถูกนำมาใช้ในสูตรผลิตภัณฑ์ เซราไมด์ AS มักถูกใช้ร่วมกับเซราไมด์ชนิดอื่น ๆ เป็นส่วนผสมแบบเบลนด์ โดยเบลนด์ที่ประกอบด้วยเซราไมด์ AP, EOP, NP และ NS แนะนำให้ใช้ในผลิตภัณฑ์ในความเข้มข้นระหว่าง 0.1-3% อย่างไรก็ตาม เซราไมด์ส่วนใหญ่ที่ใช้ในผลิตภัณฑ์ดูแลผิวมักอยู่ในปริมาณไม่เกิน 1% เนื่องจากกลุ่มส่วนผสมนี้แม้ใช้เพียงเล็กน้อยก็ให้ผลลัพธ์ที่ดี

จากรายงานในปี 2020 โดย Cosmetic Ingredient Review Expert Panel ได้ระบุว่าเซราไมด์ AS มีความปลอดภัยสำหรับการใช้ในเครื่องสำอางในระดับความเข้มข้นที่ใช้อยู่ในปัจจุบัน
ช้อปส่วนผสมทั้งหมด

Ceramide AS แหล่งอ้างอิง

UL Prospector, เข้าถึงเมื่อกุมภาพันธ์ 2023, หน้าเว็บไซต์ 9 American Journal of Clinical Dermatology, กรกฎาคม 2021, หน้า 853-866
International Journal of Toxicology, พฤศจิกายน-ธันวาคม 2020, หน้า 52-25S