พจนานุกรมส่วนผสม / ผลลัพธ์การค้นหา

Cera Alba

การจัดอันดับ: ดี
คุณประโยชน์ต่าง ๆ: การให้ความชุ่มชื้น
หมวดหมู่ทั้งหมด: ตัวเสริมประสิทธิภาพเนื้อสัมผัส, สารให้ความชุ่มชื้น

Cera Alba โดยสังเขป

  • มักเรียกกันว่าไขผึ้ง
  • ผลิตโดยผึ้งน้ำผึ้ง
  • ประกอบด้วยกรดไขมันและแอลกอฮอล์ไขมันหลายชนิด
  • อุดมไปด้วยฟลาโวนอยด์

Cera Alba คำอธิบาย

_Cera alba_ คือชื่อ INCI (International Nomenclature of Cosmetic Ingredients) สำหรับสิ่งที่เรารู้จักกันทั่วไปว่าเป็นขี้ผึ้ง (beeswax) ซึ่งเป็นไขธรรมชาติที่ผลิตโดยผึ้งน้ำผึ้งระหว่างกระบวนการสร้างรังของพวกมัน

ด้วยคุณสมบัติที่เป็นทั้ง emollient และ occlusive ขี้ผึ้งจึงถูกนำมาใช้ตั้งแต่สมัยโบราณในการดูแลและรักษาปัญหาผิวหลากหลายประเภท วิทยาศาสตร์สมัยใหม่ยังสนับสนุนการใช้งานนี้ เนื่องจากขี้ผึ้งประกอบด้วยกรดไขมัน (fatty acids) และแอลกอฮอล์ไขมัน (fatty alcohols) หลายชนิดที่ช่วยฟื้นฟูผิว จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่มีปัญหา barrier ผิวเสียหาย นอกจากนี้ขี้ผึ้งยังเป็นแหล่งของ flavonoids ที่ให้ประโยชน์ด้านสารต้านอนุมูลอิสระ

_Cera alba_ มักถูกใช้ในเครื่องสำอางประเภท skin protectant โดยเฉพาะในบาล์มให้ความชุ่มชื้นและผลิตภัณฑ์สำหรับริมฝีปาก Cosmetic Ingredient Review องค์กรอิสระได้พิจารณาแล้วว่าขี้ผึ้งมีความปลอดภัยในการใช้ในเครื่องสำอางตามรูปแบบปัจจุบัน

หมายเหตุ: แม้ว่าขี้ผึ้งจะเป็นส่วนผสมที่เหมาะกับมังสวิรัติ (vegetarian) แต่โดยทั่วไปจะไม่ถือว่าเป็นวีแกน (vegan) เนื่องจากได้มาจากผลพลอยได้ของสัตว์
ดู: beeswax
ช้อปส่วนผสมทั้งหมด

Cera Alba แหล่งอ้างอิง

SpecialChem.com, เว็บไซต์, เข้าถึงเมื่อพฤศจิกายน 2024
ScienceDirect.com, เว็บไซต์, เข้าถึงเมื่อพฤศจิกายน 2024
Journal of Cosmetic Dermatology, สิงหาคม 2023, หน้า 2,166–2,173
Molecules, มกราคม 2020, หน้า 1–17
International Journal of Toxicology, มกราคม 2005, หน้า 1-102