พจนานุกรมส่วนผสม / ผลลัพธ์การค้นหา

Capryloyl Glycine

การจัดอันดับ: ดี
คุณประโยชน์ต่าง ๆ: การให้ความชุ่มชื้น
หมวดหมู่ทั้งหมด: สารทำความสะอาด, สารกันเสีย

Capryloyl Glycine โดยสังเขป

  • อนุพันธ์กรดอะมิโนสังเคราะห์ที่มีหน้าที่ช่วยให้ผิวนุ่มและบำรุงเส้นผม
  • สามารถใช้เป็นสารลดแรงตึงผิว
  • ช่วยปกป้องผิวจากการสูญเสียน้ำ
  • เสริมประสิทธิภาพของสารกันเสีย ทำให้สามารถใช้ในปริมาณที่น้อยลง

Capryloyl Glycine คำอธิบาย

Capryloyl glycine เป็นอนุพันธ์กรดอะมิโนสังเคราะห์ที่ทำหน้าที่เป็นสารช่วยให้ผิวนุ่มหรือเป็นสารปรับสภาพเส้นผม ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสูตรผลิตภัณฑ์ โดยยังสามารถใช้เป็นสารลดแรงตึงผิวได้อีกด้วย

Capryloyl glycine ช่วยปกป้องผิวจากการสูญเสียน้ำ และสามารถเสริมประสิทธิภาพของสารกันเสียในเครื่องสำอาง ทำให้สามารถใช้ในปริมาณที่น้อยลง (ซึ่งเป็นคุณสมบัติที่ช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดอาการแพ้ระคายเคือง)

ในรูปแบบวัตถุดิบ ซัพพลายเออร์ของส่วนผสมนี้จะอธิบายว่าเป็นผงสีขาวถึงขาวนวล

ในปี 2017 คณะผู้เชี่ยวชาญ Cosmetic Ingredient Review ได้พิจารณาว่า capryloyl glycine มีความปลอดภัยเมื่อใช้ในเครื่องสำอาง รายงานของพวกเขาได้สำรวจผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมนี้สูงสุดถึง 2%

นอกจากนี้ ยังมีการศึกษาว่า capryloyl glycine เป็นส่วนผสมเฉพาะที่สำคัญในการยับยั้งการเจริญเติบโตของขนตามร่างกายที่มากเกินไป โดยการศึกษาหนึ่งพบว่าความเข้มข้น 4% (เมื่อใช้ร่วมกับ soy isoflavones) ให้ผลลัพธ์ที่ดีในด้านนี้ เนื่องจากสามารถยับยั้งเอนไซม์ที่มีอยู่ในรูขุมขนได้
ช้อปส่วนผสมทั้งหมด

Capryloyl Glycine แหล่งอ้างอิง

UL Prospector, เข้าถึงเมื่อกันยายน 2021, สิ่งพิมพ์อิเล็กทรอนิกส์
Journal of Cosmetic Dermatology, มีนาคม 2021, หน้า 18-22
International Journal of Toxicology, พฤษภาคม/มิถุนายน 2017, หน้า 17S-56S